หนุ่มให้เพื่อนรักยืมรถ

 

 

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำหรับคนที่ใจดีให้เพื่อนยืมรถกระบะ แอบไปปั๊มกุญแจ ก่อนย้อนรอยมาขโมยกลางดึก นายวัชรกร อ้นจันทร์ อาศัยอยู่ที่หอพักไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี

หนุ่มให้เพื่อนรักยืมรถ

เปิดเผยว่า ตนเองมีรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒณ 1592 กรุงเทพมหานคร ปกติจะจอดอยู่ที่หอพัก ต่อมาได้เพื่อนชื่อ นายประกิจ สะสมทรัพย์ มาขอยืมรถไปใช้

หลังจากนั้นได้นำรถมาคืน ต่อมาวันที่ 30 สิงหาคม ช่วงกลางดึกได้มีคนร้ายมาลักรถกระบะของตนเองไป และได้ไปแจ้งความที่ สภ.เสม็ด เพื่อให้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ

หนุ่มให้เพื่อนรักยืมรถ

พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก.สส.สภ.เสม็ด ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ กาสา สว.สส.สภ.เสม็ด พร้อมด้วยชุดสืบสวนได้ออกติดตามรถกระบะคันดังกล่าว จนกระทั่งพบว่ารถจอดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 3/5 หมู่ 14 ต.นาเริก อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงได้ไปตรวจสอบรถกระบะพบว่าเป็นรถของนายวัชรกร

หนุ่มให้เพื่อนรักยืมรถ

จึงได้นำกลับมาตรวจสอบลายนิ้วมือ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นพบว่ามีการรื้อลำโพงคาดว่าจะเอาไปขาย และมีทรัพย์สินภายในรถบางอย่างหายไป และพบว่ากุญแจรถมีการทำปลอมขึ้นมา

หนุ่มให้เพื่อนรักยืมรถ

นายวัชรกร กล่าวว่า ก่อนที่รถจะหายไป นายประกิจ ซึ่งเป็นคนงานด้วยกันมายืมรถไปใช้ คาดว่าอาจจะเอาไปปั๊มลูกกุญแจด้วย หลังจากนั้นได้นำรถมาคืน ตนเองได้จอดไว้หน้าหอพักตื่นเช้ารถหายไปแล้ว

หนุ่มให้เพื่อนรักยืมรถ

คาดว่า นายประกิจ เอาไป เพราะว่าช่วงนี้หายตัวไป ไม่ยอมมาทำงาน เงินเดือนก็ไม่มาเบิก มั่นใจว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับในการลักขโมยรถในครั้งนี้ ส่วนทรัพย์สินภายในรถที่หายไปมีดอกลำโพง ราคาประมาณ 3 หมื่นเศษ

อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือน หากเพื่อนมายืมรถอย่าให้ยืมดีกว่า เพราะอาจจะไม่ได้รถคืนเหมือนเจ้าของรถคันนี้ก็ได้

หนุ่มให้เพื่อนรักยืมรถ

ที่มา: Amarintv