หนุ่มโพสต์คลิปบรรยากาศ เกาะสมุย ในวันที่ไร้นักท่องเที่ยว

 

 

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @Citizen2600 มีการโพสต์คลิปขับรถพาทัวร์พื้นที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่ถ่าย เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งจากคลิปที่เห็น เค้ากับเพื่อที่มาด้วยกัน ก็ได้บรรยายถึงบรรยากาศ 2 ข้างทาง ที่แต่ก่อนเคยคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่วันนี้เป็นภาพที่น่าเหลือเชื่อ

หนุ่มโพสต์คลิปบรรยากาศ เกาะสมุย ในวันที่ไร้นักท่องเที่ยว

โดยระบุว่า…สมุย มันสุดวังเวง เมืองท่องเที่ยวมันสาหัสจริงๆ มันจะเป็นแบบนี้อีกนานแค่ไหน? คงจะพากันไปก่อนแน่ๆ ภูเก็ต กระบี่ พังงา ป่าตอง เชียงใหม่ บางแสน พัทยา เป็นยังไงกันบ้างก็ไม่รู้นะ เป็นห่วงแต่คงช่วยอะไรไม่ได้ คนทวีตก็หายใจระรวยๆเหมือนกัน

ซึ่งในคลิปเจ้าของโพสต์ได้บรรยายบรรยากาศ 2 ข้างทาง ที่ร้านค้าต่าง ๆ ปิดกันหมด ไร้นักท่องเที่ยว แม้กระทั่งห้างดังก็ไม่มีพนักงานเดินให้เห็น แทบไม่น่าเชื่อว่าเป็นเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่วันนี้นักท่องเที่ยวแทบจะเป็น 0

แม้จะมีการปลดล็อกจากสถานการณ์มาได้สักพักแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถฟื้นเศรษฐกิจของสมุยได้ แทบจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เลยก็ได้ที่เกาะสมุยจะเงียบเหงาขนาดนี้ ก็ได้แต่หวังว่า ภาคเศรษฐกิจไทย ในทุกพื้นที่ จะกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว สาธุ

หนุ่มโพสต์คลิปบรรยากาศ เกาะสมุย ในวันที่ไร้นักท่องเที่ยว

ชมคลิป

ที่มา: @Citizen2600