วิจารณ์หนัก! ครูโพสต์ประจานเด็กลงโซเชียล ด่า “โง่-ทำข้อสอบไม่ได้”

 

 

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ กรณี ครูเขียนด่านักเรียนในข้อสอบ หลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาทวิตรูปภาพข้อสอบของนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่คุณครูนำมาโพสต์ลงโซเชี่ยล ซึ่งเด็กนักเรียนคนดังกล่าวทำข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ได้คะแนนเพียง 2/10 โดยมีข้อความบนกระดาษคำตอบว่า “อย่าลืมกินข้าวเช้านะคะ เดี๋ยวโง่”

ข้อสอบ

ครูเขียนด่านักเรียนในข้อสอบ

นอกจากนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนดังกล่าวยังได้โพสต์เพิ่มเติมอีกว่า ยังมีคนส่งรูปภาพมาเพิ่มเติม ซึ่งยังคงเป็นครูจากโรงเรียนเดิม แต่ครั้งนี้เป็นกระดาษคำตอบของวิชาวิทยาศาสตร์ ซึ่งเด็กนักเรียนก็ได้คะแนนเพียง 2/10 เท่านั้น พร้อมทั้งมีข้อความเขียนไว้ว่า “อย่าบอกว่าข้อสอบยาก แต่ให้บอกว่า xxxมันโง่ 2/2-2/3”

ข้อสอบ

ครูเขียนด่านักเรียนในข้อสอบ

ซึ่งภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่และรีทวิตออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่บอกว่าคุณครูควรที่จะพิจารณาการสอนดีกว่า สอนยังไงให้เด็กทำข้อสอบไม่ได้ อีกทั้งยังบอกว่าการประจานลูกศิษย์ว่าโง่ไม่ใช่เรื่องดี ปัญหาอยู่ที่เด็กเรียนไม่เข้าใจหรือครูห่วยที่สอนเด็กแล้วเด็กไม่เข้าใจกันแน่ ครูควรสอนให้เด็กเข้าใจ ไม่เข้าใจก็สอนให้เข้าใจ งั้นจะเรียนว่าสอนหรอ รับไม่ได้กับคำๆ นั้นมาก

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

ที่มา: Twitter