สาวสุดงง ลุงข้างบ้าน เอารถมาจอดหลบสุริยุปราคา

 

 

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก เมื่อเฟชบุ๊กชื่อ JP Farm Beer ได้ถ่ายคลิปลุงข้างบ้านที่เอารถยนต์เข้ามาจอดในบ้าน พร้อมบรรยายว่า….

สาวสุดงง ลุงข้างบ้าน เอารถมาจอดหลบสุริยุปราคา

ทั้งนี้ในคลิปมีรถกระบะคันหนึ่งจอดออยู่ภายในบ้านของเจ้าของคลิป ซึ่งเจ้าของคลิปก็ได้ซักถามกับเจ้าของรถว่า เพราะอะไรถึงเอารถมาจอดในบ้านของเธอ ก่อนที่เจ้าของรถซึ่งเป็นชายวัย 70 ปี และเป็นเพื่อนบ้านหลังติดกันจะตอบว่า เอารถมาหลบฝน และสุริยุปราคา เพราะเห็นว่าไม่มีคนพักอาศัย และประตูบ้านเปิดทิ้งไว้ ก่อนไขกุญแจและเข้าไปขับรถออกจากบ้านหลังดังกล่าว

หลังเรื่องนี้กลายเป็นแระแสดังบนโลกออนไลน์ ทีมข่าวของเราก็ได้เดินทางไปหา นางสาวณัฏฐนิชา (สงวนนามสกุล) คนที่ถ่ายคลิป และเป็นเจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่า ตลอด 4-5 เดือนที่ผ่านมา ตนได้ปิดบ้านล็อกบ้านเอาไว้ตลอด กระทั่งเมื่อช่วง 2-3 ก่อน ตนได้เปิดบ้าน เพื่อให้ช่างเข้ามาซ่อม เพราะตนจะเปิดให้เช่า

สาวสุดงง ลุงข้างบ้าน เอารถมาจอดหลบสุริยุปราคา

จนวันเกิดเหตุ ตนได้เข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าวในช่วงบ่าย และพบว่ามีรถเข้ามาจอดพร้อมล็อกประตูรั้วบ้านเอาไว้ ตนจึงแปลกใจเพราะปกติช่างจะโทรมาแจ้งก่อนทุกครั้งที่จะเข้ามา ตนจึงได้สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ก่อนที่เหตุการณ์จะเป็นไปตามคลิปที่ปรากฎ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด

ด้านนายอาณัติ (สงวนนามสกุล) ชายที่ปรากฎในคลิป ได้เผยกับทีมข่าวว่า ตนยอมรับผิดที่นำรถเข้าไปจอดในบ้านเขา เพราะว่าช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก มีฝนตกชุกตลอดทั้งวัน ตนจึงกลัวว่าฝนจะตกอีก และเห็นว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่มาปีกว่าแล้ว ที่ผ่านมาตนก็คอยดูแลปัดกวาดให้ เพราะเห็นเป็นบ้านข้างเรือนเคียงกัน

สาวสุดงง ลุงข้างบ้าน เอารถมาจอดหลบสุริยุปราคา

ประกอบกับวันที่ 21 มิ.ย. เกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคา ตนไม่ได้ไปไหนตามความเชื่อที่ว่าอาจจะ ไม่เป็นมงคล ตนเลยยังไม่ได้ไปเอารถออกจากบ้าน แต่อย่างไรก็ตามตนขอยืนยันว่าตนบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้คิดอะไรไปมากว่าการขอจอดหลบฝนเท่านั้น จึงอยากขอโทษ ที่ไม่ได้ขออนุญาตก่อน

คลิปเหตุการณ์

ขอบคุณข้อมูลจาก: Amarintv