สาวโพสต์ เพิ่งคลอดลูกได้ 2 วัน

 

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อเป็นจำวนมากบนโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กเพจ ข่าวสารชลบุรี-ระยอง ได้เผยเรื่องราวที่น่าเห็นใจของพนักงานหญิงรายหนึ่ง ที่ใช้สิทธิลาคลอดกับบริษัท แต่พอคลอดลูกไม่กี่วันกลับถูกตามไปเซ็นรับเงินชดเชยเลิกจ้างจำนวน 12,000 บาท ทำให้รู้สึกมืดมนกับอนาคต และเสียความรู้สึกเพราะทำงานกับที่นี่มาถึง 8 ปี แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

สาวโพสต์ เพิ่งคลอดลูกได้ 2 วัน

โดย นางสาววิลัยลักษณ์ อายุ 27 ปี เจ้าของเรื่องราว เล่าว่า เธอนั้นได้ลาคลอดกับบริษัทเป็นเวลา 98 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม และคลอดลูกเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน แต่วันที่ 2 มิถุนายน บริษัทก็โทร. มาตามไปเซ็นรับเงิน 12,000 บาท กับการให้พ้นสภาพการเป็นพนักงาน ยอมรับว่ารู้สึกตกใจมาก ทำงานที่นี่มา 8 ปี จู่ ๆ มาให้ไปเซ็นใบลาออก ทั้งที่ลาคลอดอยู่ ซึ่งเธอนั้นเพิ่งคลอดจึงยังไม่สามารถไปเซ็นได้ จากนี้เตรียมจะปรึกษาสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานถึงเรื่องสิทธิที่ตนจะได้รับต่อไป เพราะว่าเงิน 12,000 บาท คงไม่พอเลี้ยงลูกแน่

สาวโพสต์ เพิ่งคลอดลูกได้ 2 วัน

ด้าน นายจิรศักดิ์ สามีของนางสาววิลัยลักษณ์ เล่าว่า ปัจจุบันธุรกิจร้านขายอุปกรณ์ตกปลาได้รับผลกระทบหนักตั้งแต่โควิด 19 ซ้ำล่าสุดแฟนยังมาถูกบริษัทปลดออก ทำให้เครียดเป็น 2 เท่า ขาดเงินที่จะมาเช่าร้าน ประสบปัญหาในการเงินหมุนเลี้ยงดูครอบครัว วอนถึงบริษัทหากเห็นใจก็อย่าปลดออกเพราะตอนนี้เดือดร้อนมาก

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก: ข่าวสารชลบุรี-ระยอง