อัจฉริยะ แจ้งความเอาผิด อนุทิน

 

 

วันที่ (29 ก.ค.2564) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำพยานหลักฐาน เป็นภาพข่าวจากสื่อมวลชน และประกาศการเลื่อนฉีดวัคซีน ของโรงพยาบาลต่างๆ

รวมทั้งข้อความการให้สัมภาษณ์ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2564 เพื่อให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ดำเนินการเอาผิดฐาน ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ

โดยเฉพาะการออกมาให้สัมภาษณ์ว่า จะไม่มีโรงพยาบาลใด เลื่อนการฉีดวัคซีน แต่ปรากฎว่า หลังการให้สัมภาษณ์ โรงพยาบาลต่างๆ กลับโพสต์ข้อความการเลื่อนฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เพราะว่าไม่มีวัคซีน จนทำให้มีคนติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การที่นายอนุทิน เป็นถึงรองนายกรัฐมนตรี เป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข ที่ดูแลเรื่องวัคซีน การรักษาพยาบาล การพูดแต่ละครั้งประชาชนให้ความเชื่อถือเพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล แต่สุดท้ายกลับไม่เป็นความจริง

นายอัจฉริยะ ยังบอกด้วยว่า ไม่ใช่แค่การพูดเรื่องเลื่อนฉีดวัคซีน แต่นายอนุทินยังเคยพูดเท็จว่า คนไทยจะมีวัคซีนเต็มแขน และเต็มโรงพยาบาล แต่สิ่งที่เต็มโรงพยาบาลเวลานี้คือผู้ป่วย และผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่เป็นไปตามที่นายอนุทินพูด

รวมถึงประเด็นที่นายอนุทิน ออกมาพูดเรื่องมุมกล้องของประชาชนที่มาฉีดวัคซีน ที่ศูนย์กลางบางซื่อ ว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะคำพูดของคนระดับรองนายกรัฐมนตรี ย่อมเป็นที่จับตาของประชาชน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “อนุทิน” แจงแล้ว ศูนย์วัคซีนบางซื่อ แออัดแค่ตอนเช้า ที่เห็นเป็นแค่ภาพมุมกล้อง

นอกจากนี้ ยังต้องการให้นายอนุทิน ออกมาชี้แจง เรื่องปริมาณวัคซีน กรณีที่มีข้อมูลว่า จ.บุรีรัมย์ ได้รับวัคซีนมากที่สุดด้วย นายอัจฉริยะกล่าว

ชมคลิป

ที่มา: Thaich8, Khaosod – ข่าวสด