หนุ่มโพสต์เตือน พฤติกรรมอู่ซ่อมรถ

 

 

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆ สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ทุกคน เมื่อผู้ใช้เฟชบุ๊ก Krit Sitthimak ได้แชร์ประสบการณ์ได้รถ เ ถื่ อ น หลังจากเข้าซ่อมกับ อู่ซ่อมรถ แห่งหนึ่ง ระบุว่า ผมร้องเรียนหน่วยงานไหนได้บ้างครับ เหมือนจะเจอแจ็กพอต รถเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ มาอู่ประกัน (อู่แห่งหนึ่งย่านถนนประชาสำราญ) ซ่อมมาให้แบบนี้ ตอนแรกอู่แจ้งแค่ว่าตัดหน้า วันไปรับรถเปิดดูเสา A เสา B เสา C เนียนกริ๊บเม็ดอาร์คตรงทุกจุด

หนุ่มโพสต์เตือน พฤติกรรมอู่ซ่อมรถ

“ด้วยความสงสัยขับเข้าเต็นท์รถ 2-3 ที่ยืนยันว่านี่ไม่ใช่รถที่ผ่านการซ่อมเพราะบอดี้ยังสมบูรณ์ทุกจุด รื้อไปรื้อมาเลยเจอเข้ากับสิ่งนี้”

หนุ่มโพสต์เตือน พฤติกรรมอู่ซ่อมรถ

สรุปคือยกคันใหม่มาปะเลขตัวถังเดิม ทั้งๆที่จริงผมควรได้รับสิทธิ์คืนทุนประกันด้วยซ้ำ (รถมีป.1) เพราะเข้าเงื่อนไขไม่สามารถซ่อมรถให้คืนสภาพเดิมได้ แต่อู่และตัวแทนประกันยังดันเคสให้ซ่อมด้วยการสวมตัวถัง โทรไปบอกอู่ว่าจะฟ้องอู่รีบเสนอขอซื้อรถไว้ 120,000 เพื่อตัดจบเรื่อง ทำมากี่คันแล้ว กี่คนแล้วที่เขาไม่รู้

หนุ่มโพสต์เตือน พฤติกรรมอู่ซ่อมรถ

พูดง่ายๆ คือรถคันนี้กลายเป็นรถ เ ถื่ อ น รถสวมทะเบียนทันทีโดยที่เราไม่ได้เป็นคนดัดแปลง เอาคุกมาประเคนให้ผมถึงที่ข้อหาขับรถสวมทะเบียน เอารถใครไม่รู้ตัดเพลทเลขตัวถังเดิมไปแปะ นี่ขับรถใครมาอาทิตย์นึงแล้วล่ะ ปวดหัวกายภาพเลย งานนี้ท่าจะยาว

ขอบคุณข้อมูลจาก: Krit Sitthimak