แอร์สาวหอบอาหารเต็มมือ เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารไนจีเรีย

 

 

เป็นอีกเรื่องราวที่สุดประทับใจ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Puengphak Praphaporn ได้โพสต์เรื่องราวของนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ชาวไนจีเรียที่ได้ตกค้างภายในสนามบิน โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า…

อ่านข่าวเพิ่มเติม: เปิดชีวิต หนุ่มไนจีเรีย นอนสนามบินไทย 3 เดือน

แอร์สาวหอบอาหารเต็มมือ เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารไนจีเรีย

น้ำใจเล็กๆน้อยๆจากพวกเราชาวการบินไทย มะปราง(อัจฉรา โสภิต) โอ๋ คุณโบ พี่พงศ์ทร มอบให้แด่ผู้โดยสารตกค้างชาวไนจีเรียในตัวอาคารผู้โดยสาร มีไก่ทอด น้ำ นม และขนมปัง มาฝากให้ผู้โดยสารทั้ง3 คน มีโอกาสได้คุยสัมภาษณ์พวกผู้โดยสารเหล่านั้นพบว่า เค้าอยู่ในนี้มาร่วม2เดือนแล้วและยังไม่ได้อาบน้ำเลยค่าา แต่มีเจ้าหน้าที่ secure ของสายการบินคอยดูแลอยู่

จากการคุยกันพบว่า ผู้โดยสารอยากอาบน้ำและอยากได้เสื้อผ้า ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยก็สามารถบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้วสภาพดีหน่อยฝากโอ๋มาได้นะ ขอรับไม่เยอะนะคะ กับค่าอาบน้ำสอบถามตรงห้องอาบน้ำในสนามบินในส่วนของ miracle lounge ซึ่งเป็นเลานจ์ที่มีบริการอาบน้ำสำหรับผู้โดยสารโดยเฉพาะ ซึ่งตรงนี้มีผู้โดยสารทั้งหมด 3 คน ปันน้ำใจเล็กๆน้อยๆกันได้ค่าา การท่าอากาศยานมีห้องน้ำนะคะสำหรับกิจธุระทั่วไป แต่ไม่มีบริการห้องน้ำที่ใช้อาบน้ำได้นะคะ

แอร์สาวหอบอาหารเต็มมือ เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารไนจีเรีย

ปล.ตอนนี้มีคนใจบุญร่วมบริจาคค่าอาบน้ำมาครบแล้วมีเกินมาโอ๋ให้ผู้โดยสารพกติดตัวไว้เผื่ออยากได้อะไรเพิ่มเติมนะคะ ตอนนี้ใครอยากบริจาคก็เป็นพวกเสื้อผ้าและอื่นๆได้เลยค่า

ขออนุญาตไขข้อข้องใจเพิ่มเติมนะคะ คือตัวโอ๋เองและเพื่อนๆตั้งใจจะร่วมกันแบ่งปันเงินส่วนตัวเล็กๆน้อยๆเท่าที่เรามีให้ในฐานะของเราคนไทยเจ้าบ้านเจตตนามีแค่นี้จริงๆ ส่วนในเรื่องข้อชี้แจงเพิ่มเติมมีดังนี้

แอร์สาวหอบอาหารเต็มมือ เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารไนจีเรีย

ผู้โดยสารทั้ง3ราย ไม่ใช่ผู้โดยสารของการบินไทยนะคะ ซึ่งพวกเราก็เพิ่งเห็นเค้าจากในเฟสบุคของชาวสนามบินท่านหนึ่งเหมือนกันเลยลองแวะมาดูช่วงวันที่ทำงานก็ได้เจอจริงๆ คาดว่าทั้งหมดเป็นผู้โดยสารที่ถูกตีกลับจากประเทศใดประเทศหนึ่ง และอาศัยเครื่องเพื่อมาต่อเครื่องกลับประเทศตัวเอง แต่มีการปิดน่านฟ้าทำให้ไม่สามารถเดินทางต่อจากประเทศไทยได้ ทางผู้โดยสารทั้ง3รายไม่มีวีซ่าเข้าประเทศไทยค่ะทำให้ไม่สามารถออกจากสนามบินได้

แอร์สาวหอบอาหารเต็มมือ เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารไนจีเรีย

เรื่องการอาบน้ำ ในสนามบินไม่มีสถานที่อาบน้ำค่ะมีแต่ห้องน้ำบริการธุระทั่วไป จะมีห้องอาบน้ำในโซนพนักงานค่ะ แต่ด้วยระเบียบความปลอดภัย(ซึ่งเป็นสากลทั้งโลก ) และหากต้องการอาบน้ำและที่พัก ต้องซื้อบริการจากเล้าจ์ของภาคเอกชนเท่านั้นค่ะ ซึ่งพวกเราก็ได้รวบรวมเงินเพื่อให้พวกเขาได้อาบน้ำกันก่อน ผู้โดยสารทั้ง3อยู่ในส่วนการดูแลของสายการบินที่เดินทางค่า สอบถามไปยังพนักงานที่มาดูแลแล้วแจ้งว่า มีการท่าอากาศยานและตม.ตลอดเจ้าหน้าที่สายการบินหลายคนก็หมุนเวียนกันมาดูแลเรื่องอาหารอยู่ค่าาา

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก: Puengphak Praphaporn