ป้าเศร้า! ถูกหญิงแปลกหน้าอาสาช่วยกดเงินเยียวยา 5,000 ฉกไปเกลี้ยง เหลือติดบัญชีให้ 50 บาท

 

 

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นางละมุล ศรีวุ่น อายุ 66 ปี ชาวตรัง ร้องขอความช่วยเหลือ โดยเล่าว่า เป็นผู้มีสิทธิได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลเดือนละ 5,000 บาท โดยเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา ลูกสะใภ้แจ้งว่าได้รับข้อความยืนยันว่า เงินเข้าบัญชีแล้ว

ต่อมาวันที่ 12 พ.ค. ตนไปธนาคารกรุงไทย สาขาย่านตาขาว พร้อมบัตรเอทีเอ็มและบัตรประชารัฐไปด้วย เมื่อไปถึงไม่สามารถกดบัตรได้ จึงไปที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่านตาขาว เมื่อไปถึงมีผู้หญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 40 ปี เดินผ่านมาพอดี และถามตนเองว่า ป้าทำไมเดินไม่ค่อยไหว เป็นไงจะเป็นลมหรือเปล่า แล้วผู้หญิงคนนั้นก็ถามตนว่าทำไมไม่กดที่นี่ ตนเองก็บอกว่าทำไม่เป็น แล้วผู้หญิงคนนั้นก็บอกว่าจะช่วยทำให้

ถูกหลอกกดเงินเยียวยา 5,000

นางละมุล กล่าวต่อว่า จากนั้นก็ขอบัตรเอทีเอ็มและขอรหัส แล้วผู้หญิงคนนั้นก็บอกว่าเงินเข้าแล้วมีเงินอยู่ 5,050.45 บาท ซึ่งตนก็ยืนดูอยู่ด้วย และเห็นกับตาว่าเงินเข้าแล้วจริงๆ ก็ดีใจ ผู้หญิงคนดังกล่าวก็ถามว่าจะกดทั้งหมดหรือไม่ ตนเองก็บอกว่ากดทั้งหมด จะเอาไปจ่ายค่าเช่าบ้าน แล้วผู้หญิงคนดังกล่าวก็กดต่อไป แต่บอกตนว่าเงินไม่ออก ผู้หญิงคนนั้นก็กดอีกเป็นครั้งที่ 2 ก็บอกตนซ้ำว่า เงินไม่ออกอีก ตนจึงบอกขอบัตรคืน

จากนั้นไปธนาคารออมสิน เมื่อไปถึงธนาคารออมสินก็มีพนักงานเดินลงมาพอดี ตนจึงขอให้ช่วยกดบัตร เมื่อกดดูเงินในบัญชี มีเหลืออยู่ 50.45 บาท ตนแปลกใจว่าทำไม ห่างกันไม่ถึง 5 นาที ตอนกดดูที่ธนาคารกรุงเทพมีเงินอยู่ 5,050.45 บาท พนักงานก็บอกว่าไม่ทราบ แต่ตอนนี้ไม่มีเงินเข้ามา

ถูกหลอกกดเงินเยียวยา 5,000

“เมื่อลูกๆนำสมุดบัญชีไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ได้รับคำตอบว่าเงินถูกกดออกจากตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ เมื่อวันที่ 12 พ.ค. เวลา 09.40 น. จึงเชื่อว่าต้องเกิดขึ้นขณะที่ผู้หญิงคนดังกล่าวช่วยกดให้จึงเข้าธนาคารกรุงเทพแล้ว เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด แต่ธนาคารไม่ให้ดู จึงต้องไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ย่านตาขาว

โดยมี พ.ต.ท.สมพงษ์ ปานเหลือง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ย่านตาขาว สอบปากคำ พร้อมนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.ย่านตาขาว เพื่อเตรียมไล่ดูกล้องวงจรปิด ตามบริเวณร้านค้าใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิดของธนาคารกรุงเทพ เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” นางละมุล กล่าว

สภ.ย่านตาขาว

ถูกหลอกกดเงินเยียวยา 5,000

ที่มา: Khaosod