น้องสาว ลุงแท็กซี่ 8 ล้าน เผยนิสัยที่แท้จริง

 

 

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที หลังจากที่ ลุงสิทธิ์ชัย อายุ 72 ปี คนขับแท็กซี่ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่าชีวิตเหมือนหนังในละคร และตอนนี้ก็ไม่มีกินแล้ว ต้องปรับตัวเองให้อยู่รอด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่ารถวันละ 300 บาท เลยต้องมารับจ้างส่งพัสดุแทนรับส่งผู้โดยสาร

น้องสาว ลุงแท็กซี่ 8 ล้าน เผยนิสัยที่แท้จริง

ซึ่งหลังมีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลมีคนหลั่งไหลโอนเงินเข้ามาช่วยในคืนเดียวกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งเงินที่ได้ลุงสิทธิ์ชัย บอกว่า จะเอาไปสร้างบ้านอยู่เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง และจะนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล รักษาผู้ป่วยโควิด ซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่า และให้มูลนิธิ เพื่อคนขับแท็กซี่ และยังบอกว่าบ้านที่อยู่ก็เป็นบ้านเช่าและอยู่คนเดียว

น้องสาว ลุงแท็กซี่ 8 ล้าน เผยนิสัยที่แท้จริง

ต่อมาเมื่อวันที่ 13 พ.ค. นายปรีชา ชุ่มสมบัติ อายุ 49 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่ มังกรเจ้าพระยา ที่นายสิทธิ์ชัย เช่ารถแท็กซี่ขับอยู่ ได้เปิดใจกับว่า ตอนนี้ไม่สามารถติดต่อลุงสิทธิชัยได้เลย และไม่ยอมจ่ายหนี้ 1,400 บาทอีกเลย ตนทวงหลายรอบ ไปหาที่บ้าน ก็ทราบจากเพื่อนบ้านว่า ตั้งแต่ลุงสิทธิ์ชัย ได้เงิน 8 ล้านบาท ก็ไม่เคยเห็นกลับมาอยู่ที่บ้านนั้นอีกเลย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าของอู่เผย ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

น้องสาว ลุงแท็กซี่ 8 ล้าน เผยนิสัยที่แท้จริง

ขระเดียวกันที่อยู่ตามทะเบียนบ้านของลุงนายสิทธิชัย ในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมืองชัยนาท เพื่อพบกับ นางชุติมา จันดาทอง อายุ 71 ปี น้องสาวของนายสิทธิชัย พร้อมพูดคุยถึงกรณีดังกล่าว

น้องสาว ลุงแท็กซี่ 8 ล้าน เผยนิสัยที่แท้จริง

นางชุติมา เปิดเผยว่า นายสิทธิชัย เป็นพี่ชายแท้ๆ บ้านที่ชัยนาทเป็นบ้านเกิดของพี่ชาย แต่พอสมัยหนุ่มๆ พี่ชาย เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ และขาดการติดต่อจากกันไป เจอกันเมื่อประมาณ 4-5 เดือนที่แล้ว งานครบรอบ 100 วันของแม่

นางชุติมา กล่าวว่า ข่าวเรื่องที่ว่าได้เงินบริจาค 8 ล้านก็รู้จากข่าว เพราะก่อนหน้าที่โทรไปก็ติดต่อไม่ได้ อีกอย่างไม่อยากให้ใครมองว่า พอพี่ชายมีเงินแล้วจะไปหวังพึ่งใบบุญ พี่ชายเป็นคนดี ซื่อสัตย์ เขาอยู่ตัวคนเดียวจริงๆ ภรรยาแยกทางกัน มีลูก 2 คน ลูกสาวมีครอบครัวไปแล้ว ส่วนลูกชายป่วยจิตเวช

น้องสาว ลุงแท็กซี่ 8 ล้าน เผยนิสัยที่แท้จริง

นางชุติมากล่าวว่า เคยบอกตอนเจอกันว่าเครียดเรื่องค่างวดรถ และส่วนตัวไม่คิดว่าพี่ชายจะเชิดเงินหนีไป ตอนนี้พี่ชายน่ารักษาตัวอยู่ เพราะป่วยเป็นโรคไตระยะที่ 2 ตอนนี้คิดถึง และเป็นห่วงพี่ชายมากเพราะว่าติดต่อไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดี ถ้ายังอยู่ดีก็ติดต่อกลับมาบ้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก: ข่าวสด