เจ้าของอู่เผย ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

 

 

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที หลังจากเจ้าของอู่แท็กซี่ได้ออกมาแฉเรื่องราวของ ลุงสิทธิ์ชัย อายุ 72 ปี คนขับแท็กซี่ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่าชีวิตเหมือนหนังในละคร และตอนนี้ก็ไม่มีกินแล้ว ต้องปรับตัวเองให้อยู่รอด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่ารถวันละ 300 บาท เลยต้องมารับจ้างส่งพัสดุแทนรับส่งผู้โดยสาร

เจ้าของอู่เผย ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

ซึ่งหลังมีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลมีคนหลั่งไหลโอนเงินเข้ามาช่วยในคืนเดียวกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งเงินที่ได้ลุงสิทธิ์ชัย บอกว่า จะเอาไปสร้างบ้านอยู่เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง และจะนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล รักษาผู้ป่วยโควิด ซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่า และให้มูลนิธิ เพื่อคนขับแท็กซี่ และยังบอกว่าบ้านที่อยู่ก็เป็นบ้านเช่าและอยู่คนเดียว

เจ้าของอู่เผย ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 พ.ค. นายปรีชา ชุ่มสมบัติ อายุ 49 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่ มังกรเจ้าพระยา ที่นายสิทธิ์ชัย มาเช่ารถแท็กซี่ขับอยู่ ได้ออกมาเผยพฤติกรรม ของนายสิทธิชัยว่า

ไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก เพราะก่อนหน้านี้นายสิทธิ์ชัย และลูกชายได้มาเช่ารถแท็กซี่ของตนขับอยู่ทั้ง 2 คน และค้างค่าเช่ารถของตนไว้รวม 2 คน เป็นเงินกว่า 13,570 บาท จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ยอมเอาเงินส่วนที่ค้างค่าเช่าไว้มาให้ พอตามไปที่บ้านก็ไม่เจอตัวโทรศัพท์ไปก็ติดต่อไม่ได้ทั้งพ่อทั้งลูก เมื่อวานนี้( 11 พ.ค.)จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู สมุทรปราการ

นายปรีชา กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของอู่แท็กซี่มังกรเจ้าพระยา ลุงคนนี้พูดเรื่องไม่เป็นความจริง ตรงที่บอกว่าอยู่คนเดียว เพราะจริง ๆ แล้วอยู่กับลูกและหลาน ซึ่งลูกชายก็มาเช่ารถแท็กซี่ที่อู่ตนขับอยู่ ทุกคนมีงานทำ แต่ไปบอกสังคมว่า อยู่คนเดียวไม่มีจะกิน ก็อยากให้สังคมรู้ บ้านที่อยู่ก็ไม่ได้เช่าใคร เป็นบ้านของเมียเก่าที่เขาให้ลูกชายอยู่ ซึ่งนายสิทธิ์ชัย ก็อยู่กับลูกไม่ได้เช่าใคร จ่ายแค่ค่าน้ำค่าไฟเท่านั้น ซึ่งลูกเขาก็มีงานทำ ไม่ได้ยากไร้อย่างที่เขาพูด

เจ้าของอู่เผย ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

ก่อนหน้านี้ที่เขามาเช่ารถแท็กซี่ไปขับ พฤติกรรมของเขาก็คือ ถ้าติดหนี้แล้วไปทวงก็ไม่ได้ และเขาไม่มีความรับผิดชอบ อย่างรถเสียเขาก็จะไม่รับผิดชอบเลย คืออ้างอย่างเดียวว่ารถพังเอง ซึ่งเคยตกลงกันว่าต้องช่วยกันดูแลเพราะรถอยู่กับเขา คำว่าช่วยกันดูแลคือให้ช่วยดูแลรถให้ ไม่ได้ให้ช่วยออกเงิน ค่าเช่าเราก็คิดกะเดียวแบบควงกะวันละ 700 บาท ซึ่งเขาเป็นคนใจน้อยสะกิดอะไรไม่ได้

เจ้าของอู่เผย ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

เมื่อถามว่าทำไมเพิ่งจะออกมาแฉนายสิทธิชัย

นายปรีชา กล่าวว่า ตอนแรกที่นายสิทธิชัยได้รับเงินบริจาคมาแล้ว ที่ตนไม่ออกไปเรียกร้องตอนนั้น เป็นเพราะว่าตนมองว่า มันไม่ใช่เรื่องของตน ซึ่งก็รู้ตั้งแต่แรกแล้วว่านายสิทธิ์ชัย แหกตาสังคม

เจ้าของอู่เผย ลุงแท็กซี่รับ 8 ล้าน หายตัวไม่ใช้หนี้

“การที่ผมออกมาในครั้งนี้ เพราะไม่อยากให้คนอื่นถูกหลอกอีก และอยากให้รู้ว่าคน เราไม่ได้ไปอิจฉาเขาเลย เพราะผมไม่ได้สนใจแต่ผมสนใจหนี้ของผมที่ติดอยู่ทำไมไม่จ่าย อยากฝากถึงคนที่ชอบบริจาคว่าเวลาบริจาคอะไรขอให้ตรวจสอบให้ดี เพราะไม่ใช่เห็นใครร้องไห้แล้วสงสารแห่โอนเงินกัน คนที่ลำบากจริงก็มี แต่คนที่ใส่ไข่แบบว่าให้สงสารก็มีเยอะ อยากให้พิจารณาให้ดี เพราะเงินทุกวันนี้หายาก” นายปรีชา กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก: เดลินิวส์