พ่อค้าลอตเตอรี่สุดงง อยู่ดีๆ มีเงินโผล่ในบัญชีเป็นแสน

 

 

พ่อค้าลอตเตอรี่สุดงง อยู่ดีๆ มีคนโอนเงินเข้าบัญชีกว่า 1 แสน โดยวันที่ 12 พ.ค. มีรายงานว่า นายสมศักดิ์ ใจแพร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/5 หมู่ 3 ตำบลคลองตัน อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เปิดเป็นร้านขายของชำและแผงขายลอตเตอรี่ อยู่ข้างทางถนน สาย อบต.คลองตัน-สวนส้ม

หลังมีคนโอนเงินเข้าบัญชีของนายสมศักดิ์ ทาง Kbank จำนวนเงิน 103,600 บาท โดยที่นายสมศักดิ์ไม่รู้จักกับเจ้าของเงิน จึงประกาศตามหาเจ้าของเงินผ่านสื่อ

พ่อค้าลอตเตอรี่สุดงง อยู่ดีๆ มีเงินโผล่ในบัญชีเป็นแสน

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านขายของชำและแผงขายลอตเตอรี่ อยู่หน้าบ้าน และแผงหน้าวัดคลองตัน อยู่กับนางรำพึง ใจแพร อายุ 55 ปี ภรรยาเป็นเวลา 13 ปี โดยสู้ชีวิตจากคนรับจ้าง อัดแผ่นคลัชตั้งแต่อายุ 17 ปี จนประสบ อุ บั ติ เหตุแท่นปั๊มทับมือซ้ายกลายเป็นคน พิ ก า ร ออกจากงานตั้งแต่นั้นมา เปิดร้านขายของชําเล็กๆ กับภรรยา มีบุตรชาย 1 คนและหญิง 1 คน

โดยมีอาชีพขายลอตเตอรี่ ที่ซื้อมาจากสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ครั้งละกว่า 1 แสน บาท โดยไม่มีโควตาอะไร และเมื่อปี พ.ศ 2557 โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 2 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 400,000 บาท นำมาลงทุนขยายกิจการร้านค้าจนมีฐานะดีขึ้น

แต่เมื่อวันที่ วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 มีผู้โอนเงินมาให้ ผ่านทางธนาคารกสิกรไทย เป็นเงิน 103,600 บาท โดยคนโอนชื่อ นางสาวอมรรัฎษ์ ซึ่งตนไม่รู้จัก จึงได้ปรึกษา นายชัยยศ สุขสาคร กำนันตำบลคลองตัน กับเพื่อนชื่อ นายสมเกียรติ ช่วยลง Facebook ติดตามหาเจ้าของเงิน

แต่จนป่านนี้ยังไม่มีใครติดต่อมา จึงฝากผ่านสื่อ ถ้าเจ้าของเงินทราบข่าวให้ติดต่อมาที่ นายสมศักดิ์ ใจแพร ที่เบอร์โทร 085 425 2492 เพื่อจะนำเงินคืนเจ้าของต่อไป

สำหรับ นายสมศักดิ์ เพื่อนฝูงผู้ที่รู้จักต่างรักใคร่ เนื่องจากเป็นคนนิสัยดี ซึ่งเจ้าบอกด้วยว่า เงินนี้ไม่ใช่ของตน และเป็นเงินจำนวนมาก จึงตามหาเจ้าของเพื่อคืนเขาไป กลัวเขาจะลำบาก ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างเข้ามาทักทายพูดคุย พร้อมช่วยอุดหนุนซื้อลอตเตอรี่ไปลุ้นรางวัล หลังจากไม่ได้ลุ้นกันมานาน

ขอบคุณข้อมูลจาก: ไทยรัฐ