เจ้าของบ้าน ขอระบาย ตู้ปันสุขที่โคตรเศร้า

 

 

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นดราม่าไปวะแล้ว สำหรับดครงการดีๆ อย่าง “ตู้ปันสุข” หรือ “ตู้ปันน้ำใจ” หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน ตู้กับข้าวสำหรับให้ผู้ที่ลำบาก ยากไร้ ได้เข้ามาหยิบของกินของใช้ประทังชีวิต

เจ้าของบ้าน ขอระบาย ตู้ปันสุขที่โคตรเศร้า

ในขณะเดียวเดียวกันก็มีคนบางกลุ่มที่หวังเข้ามาเพื่อกอบโกย ไม่เผื่อแผ่ถึงผู้อื่น ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ของแนวคิดนี้ ที่จะแบ่งปันกันให้หยิบแต่พอดี หรือ ใครมีมากมีเหลือ ก็นำมาใส่ตู้ไว้

อ่านข่าวเพิ่มเติม: สาวขับเก๋งโกยของใน “ตู้ปันสุข” เกือบหมดตู้ (มีคลิป)

เจ้าของบ้าน ขอระบาย ตู้ปันสุขที่โคตรเศร้า

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Naruebess Santideja โพสต์ข้อความระบุว่า “ตู้ปันสุข (ที่่โคตรเศร้า) ของเพื่อนผมเอง ขออนุญาตไม่เอ่ยนาม หรือแท๊กนะป้า เราทำตู้ปันสุข แจกของ วางตู้หน้าบ้านก็เฝ้าดูด้วยความตื่นเต้น ว่าใครจะมาหยิบอะไรตอนไหนบ้างลูกชายบอก ถ้าเค้ามาหยิบหมดเลย หรือหยิบไปเยอะๆ หละเราก็บอก เอาเหอะ ตั้งใจจะให้แล้ว ก็เรื่องของเค้าเค้าจะหยิบอะไรไป ช่างเค้า เราไม่ขาด เราตั้งใจให้คนที่มาหยิบส่วนใหญ่ หยิบแต่พอดี ไม่ถึงกับกอบโกยมีเขียนขอบคุณ เราก็ชื่นใจ

เจ้าของบ้าน ขอระบาย ตู้ปันสุขที่โคตรเศร้า

วันนี้ฝนตกหนัก ของหมดด้วยเลยยกตู้หลบเข้าบ้านมาก่อน แต่ป้ายยังแขวนอยู่เราออกไปทำธุระนอกบ้าน กะว่ากลับถึงบ้าน จะเอาออกไปวางใหม่แม่บ้านโทรมาบอกว่า มีคนวนเวียนมาหลายรอบ มาถือถุงกางรอเลย

มาถามว่าจะเติมของกี่โมง (ทั้งๆ ที่ไม่มีตู้อยู่ตรงนั้น แต่น่าจะบอกต่อๆ กันมา)มีแบบนั่งซาเล้งมากัน 7-8 คนก็มี คนที่ทนไม่ไหว กดกริ่งเรียกหลายครั้ง จนแม่บ้านต้องโทรบอกเรา

เลยให้บอกไปว่าเก็บตู้ เพราะฝนตก และของหมดเดี๋ยวเจ้าของบ้านกลับมาจะมาตั้งใหม่ มีคนไม่ยอมกลับ นั่งรอหน้าบ้านเลยเลยต้องบอกแม่บ้าน ว่าให้เก็บป้ายลงก่อนแม่บ้านโดนคนตะโกนด่า บอกว่าแล้วจะติดป้ายทำไมโว้ยคือพูดไม่เพราะ ตะโกนเข้ามาเลย คือมาถึงแล้ว ไม่ได้ของ ก็บอกว่าเดือดร้อน มากันไกลมีคนแก่ มีคนพิการนั่งมาในซาเล้งด้วย

ที่เกาะรั้วแล้วตะโกนอะ ไม่น่ารักแล้วอะเนี่ย มายืนตะโกนหน้าบ้านแบบเนี้ยน่ากลัวมั้ยอะ

ปล.เพิ่มเติม มันเป็นแนวคิดที่ดี ตอนที่เพื่อนทำด้วยความใจบุญเลยอาจลืมคิดรอบคอบ ใครที่จะทำต่อก็วางแผนหาสถานที่ การจัดการไว้หน่อยก็ดีครับ

หลังจากที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวออกไป ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

เจ้าของบ้าน ขอระบาย ตู้ปันสุขที่โคตรเศร้า

บางคนก็กล่าวว่า แนวคิดแบบนี้ ใช้ไม่ได้กับประเทศไทย

เจ้าของบ้าน ขอระบาย ตู้ปันสุขที่โคตรเศร้า

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก: Naruebess Santideja