น้องเปา ไลฟ์สดขายของ แต่ถูกชาวเน็ตพูดถึงหน้าตา

 

 

จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง จ๊อกจ๊อก ได้เผยแพร่รูปภาพและข้อความระบุว่า “น้องไลฟ์ขายเครื่องสำอางในเฟซบุ๊กบ่อยมาก แต่คน CF สินค้าน้องค่อนข้างน้อยมาก น้อยไม่พอต้องมาเจอคนคอมเมนต์แบบนี้ ไม่ซื้อของน้องเขาไม่ว่า แต่ไปคอมเมนต์เหยียดน้องเขาทำไม นางก็รู้สึกแย่สิทีนี้ ไปช่วยซื้อสินค้าน้องได้ที่เฟซบุ๊กข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ ลูกสาวฉันต้องปังค่ะ ขยันทำมาหากินแบบนี้”

น้องเปา ไลฟ์สดขายของ แต่ถูกชาวเน็ตพูดถึงหน้าตา

มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้าไปเหยียดและบูลลี่เรื่องหน้าตาของน้อง เช่น ให้น้องไปหาครีมมาทา หรือบอกว่าไม่เหมาะกับการไลฟ์ขายเครื่องสำอาง จนกลายเป็นดราม่าใหญ่โต

น้องเปา ไลฟ์สดขายของ แต่ถูกชาวเน็ตพูดถึงหน้าตา

ล่าสุด นายภูวเดช อินสุ่ม หรือ น้องเปา อายุ 15 ปี ผู้ที่ถูกบูลลี่ เปิดเผยว่า ปกติไลฟ์สดขายเครื่องสำอาง อาหาร และขนมเป็นประจำ ก็มีคนชอบและไม่ชอบ ส่วนคนที่ไม่ชอบก็จะมาด่าว่า เช่น ไปให้หาปลาแดก ปลาร้า มาขายแทนไป หน้าตาไม่น่ามาขายเครื่องสำอาง หรือไม่ก็ให้ใช้ครีมแก้คอดำก่อน

น้องเปา ไลฟ์สดขายของ แต่ถูกชาวเน็ตพูดถึงหน้าตา

ตอนนั้นรู้สึกแย่มากเลยเอาหน้าออกจากไลฟ์สดก่อน เพราะน้ำตาเริ่มไหล แต่พอตั้งสติได้ก็มาไลฟ์สดต่อ เพราะปล่อยเขาไป ความคิดใครความคิดมัน ที่โรงเรียนก็โดนด่าเหมือนกัน แต่ก็ไม่อยากเก็บมาคิด ใครจะว่าเป็นตุ๊ด เป็นเกย์ ก็ไม่ได้สนใจเพราะเรารู้ตัวเราเองดีที่สุด เพื่อนล้อเลียนก็ไม่สนใจ เพราะสบายใจที่เป็นแบบนี้

น้องเปา ไลฟ์สดขายของ แต่ถูกชาวเน็ตพูดถึงหน้าตา

น้องเปา บอกอีกว่า ตอนนี้ที่ไลฟ์สดขายของเพราะอยากช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ อะไรที่อยากได้ก็เก็บซื้อเอง หารายได้เสริมช่วงปิดเทอม ตอนนี้มีผู้ติดตามเรา 1 หมื่นกว่าคน เริ่มมีคนมาจ้างให้รีวิว ให้ขายสินค้ามากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนราคาอยู่ที่ 500-800 บาท ส่วนแบรนด์ตัวเองจะขายเป็นอาหาร กากหมูปรุงรส หมูสวรรค์

“ผมอยากเรียนเก่งๆ อยากเป็นหมอศัลยกรรม อยากทำให้ทุกคนหน้าตาดี เปิดใจ น้องเปา ที่ใช้เวลาว่างไลฟ์สดขายของ ขนม เครื่องสำอาง หารายได้ช่วยพ่อแม่ แต่โดนชาวเน็ตล้อเลียน เหยียด เรื่องหน้าตา เผยต่อจากนี้จะตั้งใจเรียน สานฝันเป็นหมอศัลยกรรม ให้ทุกคนหน้าตาดี จะได้อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข คิดมากเกินไปจะทำให้เราปวดหัวเอง คำบูลลี่ เปรียบเสมือนก้อนหิน ใจเราเหมือนแม่น้ำกว้าง หากมีคนโยนก้อนหินใส่เรา ก้อนหินก้อนนั้นก็จะจมหายไปเอง”

น้องเปา ไลฟ์สดขายของ แต่ถูกชาวเน็ตพูดถึงหน้าตา
ด้าน นางจุฑาทิพร อินสุ่ม อายุ 40 ปี เผยว่า ตอนรู้ว่าน้องเปาโดนคนในโซเชียลด่าทอ ก็รู้สึกไม่ดี เพราะกลัวน้องคิดมาก แต่น้องเปากลับมาบอกว่า ไม่เป็นไร ไม่อยากเก็บมาคิด จึงปล่อยผ่านไป เรื่องที่ลูกจะเป็นชายแท้หรือเปล่า ก็ไม่สนใจ จะเป็นอะไรก็ขอให้ลูกเป็นคนดี หาเลี้ยงตัวเองได้ก็เพียงพอแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก: ไทยรัฐ