แม่ลูกอ่อน หวังเงิน 5 พัน ช่วยประทัง 3 ชีวิต

 

 

ต้องยอมรับเลยว่าเหตุการณืครั้งนี้ทำให้ประชาชนลำบากกันถ้วยหน้า ล่าสุด วันที่ 8 พฤษภาคม 63 ที่กรมประชาสัมพันธ์ มีประชาชนเดินทางมาขอยื่นเรื่องทบทวนสิทธิ์ ที่ไม่ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวย า เราไม่ทิ้งกัน 5000 บาท

แม่ลูกอ่อน หวังเงิน 5 พัน ช่วยประทัง 3 ชีวิต

โดยวันนี้ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตั้งจุดคัดกรองด้านหน้า มีการตรวจวัดอุณหภูมิ ฉีดสเปรย์ จากนั้นก็มานั่งเข้าคิวรอยืนเรื่องกับเจ้าหน้าที่ ที่มีการตั้งโต๊ะรับเรื่องร้องเรียนเอาไว้จำนวน 20 โต๊ะ และยังมีเจ้าหน้าที่เดินแจกเอกสารให้กรอกข้อมูล

แม่ลูกอ่อน หวังเงิน 5 พัน ช่วยประทัง 3 ชีวิต

สำหรับเอกสารที่กระทรวงการคลังเตรียมไว้รับเรื่องร้องเรียน คือ แบบคำร้องขอใช้บริการศูนย์บริการร่วมกระทรวงการคลัง โดยมีรายละเอียดให้กรอกคือ ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เลขที่บัตรประชาชน และเรื่องที่ร้องเรียน

โดยหลายคนพบปัญหาลงทะเบียนไปแล้วแต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง อย่างเช่น นายสมโภชน์ เปรียงกระโทด อาชีพขายผลไม้ ลงทะเบียนไปแล้ว ระบบแจ้งว่า เลขบัตรประจำตัวประชาชนไม่ถูกต้อง ระบุเป็นชาวต่างชาติ ทั้งที่ตนเองเป็นคนไทย จึงได้มายื่นทบทวนสิทธิ์ครั้งนี้ หวังรับเงิน 5000 บาท

แม่ลูกอ่อน หวังเงิน 5 พัน ช่วยประทัง 3 ชีวิต

เช่นเดียวกับ นางสาวสมบุญ แสงอาทิตย์ อาชีพขายหมูปิ้ง อุ้มบุตรวัย 2 เดือนมายื่นขอทบทวนสิทธิ์ เล่าว่า ตนเองลงทะเบียนไปตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ระบบแจ้งว่าหมายเลขบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง ไม่พบข้อมูลลงทะเบียน

แม่ลูกอ่อน หวังเงิน 5 พัน ช่วยประทัง 3 ชีวิต

วันนี้จึงมายื่นขอรับเงินเยียวย า เนื่องจากครอบครัวลำบากมาก สามีที่เป็นเสาหลักของครอบครัวถูกให้ออกจากงาน ตอนนี้รับจ้างทั่วไปรายได้วันละ 300 บาท แต่ต้องเลี้ยงดูทั้งครอบครัว ตัวเองช่วยอะไรก็ไม่ได้ ขายหมูปิ้งก็ไม่ได้ ต้องหยุดขายเพราะโควิด และต้องเลี้ยงบุตร หวังได้รับเงินเยียวย า 5000 บาทไปแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในครอบครัว

แม่ลูกอ่อน หวังเงิน 5 พัน ช่วยประทัง 3 ชีวิต

ทางด้าน นางทัศนีย์ รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า ปัญหาที่พบส่วนใหญ่คือการลงทะเบียนรับสิทธิ์ไม่ถูกต้อง รวมไปถึงการให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง จึงมายื่นขอทบทวนสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5000 บาท จะเปิดให้ประชาชนเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ที่กรมประชาสัมพันธ์วันนี้ เป็นวันสุดท้าย

แต่ยังสามารถแก้ไขในระบบออนไลน์ได้จนถึงเที่ยงคืน ของวันอาทิตย์ ที่ 10 พฤษภาคมนี้ โดยสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม 63 จะเปิดให้ประชาชนที่ไม่ได้รับเงินเยียวย า เดินทางมาร้องเรียนได้ทุกเรื่อง ทุกสาขาอาชีพ ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุม ของรัฐบาล แต่ไม่เกี่ยวกับการขอทบทวนสิทธิ์

ขอบคุณข้อมูลจาก: ไทยรัฐ