จากกรณีที่รถยนต์ค่ายยักษ์ระดับโลกอย่างเชฟโรเลตได้ออกมาประกาศยุติการขายในไทยภายในสิ้นปี 2563 นี้อย่างเป็นทางการ เนื่องจากขายศูนย์การผลิตให้บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน ประกอบกับปัจจัยทางเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย
ทางบริษัทได้นำเอารถหลายๆ รุ่นที่ค้างสต็อกอยู่ในประมาณ 4,000 คัน มาจัดโปรล้างสต๊อคลดราคากระหน่ำ โดยเฉพาะรุ่นที่มีการลดราคามากที่สุดคือ เชฟโรเลตแคปติวา ที่มีส่วนลดราคาถึง 500,000 บาท ทำให้มีประชาชนแห่กันไปจองรถจนรถหมดภายในวันเดียว
อ่านข่าวเพิ่มเติม: เปิดราคาล่าสุด เชฟโรเลต หลังลดราคาล้างสต็อก 4,000 คัน
จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างผลกระทบให้กับกลุ่มผู้ซื้อรถยนต์รุ่นดังกล่าวมาในราคาเต็มก่อนหน้าเป็นอย่างมาก จนทำให้กลุ่มคนดังกล่าวเตรียมตัวที่จะรวมตัวกันเพื่อร้องเรียน สคบ.
อ่านข่าวเพิ่มเติม: ลูกค้าซื้อเชฟโรเลตแคปติวา ราคาเต็ม เตรียมรวมกลุ่มร้องเรียน
และล่าสุดวันนี้ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า กลุ่มลูกค้าที่ซื้อรถยนต์เชฟโรเลต ราคาเต็ม ก่อนหน้าที่บริษัทจะปรับลดราคา 50 เปอร์เซ็นต์ รวมตัวกันเข้าร้องสำนักงานใหญ่ พหลโยธิน เนื่องจากมองว่าตนเองได้รับผลกระทบจากการขายล้างสต็อกก่อนปิดโรงงาน
ทั้งนี้ มีการเรียกร้องขอเงินส่วนต่างคืน พร้อมมองว่าเป็นความเจ็บปวดใจที่บริษัทหั่นราคาหลังซื้อไปแล้ว ซึ่งไม่รู้ต้องทำงานอีกกี่ปี จึงจะพอกับเงินที่สูญเสียไป อีกทั้งความมั่นใจเรื่องศูนย์บริการที่พนักงานขายเคยรับประกันไว้ ก็หายไปหมดแล้ว และหลังจากนี้จะเดินทางไปร้องเรียนที่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และกรมการค้าภายใน ต่อไป
“เราซื้อราคาเต็ม เห็นใจเราบ้าง พวกคุณทิ้งขว้างความเชื่อใจจากเรา”
หนังสือร้องเรียน
ที่มา: ข่าวช่องวัน