ทำได้ง่ายๆ เผย 6 เคล็ด(ไม่)ลับ เก็บเงินไม่กี่ปี มีบ้าน-มีรถ

 

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ วิธีการเก็บออมเงิน ซึ่งหลายคนอาจจะได้ยินกันบ่อยๆ ว่า แรงงานที่มาจากแถบเพื่อนบ้าน

พวกเขาพากันเข้ามาทำงานที่บ้านเรา อยู่กันแบบประหยัดอดออม ตอนนี้มีเงินซื้อบ้าน ซื้อรถ มีเงินไปลงทุนทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ไปใช้ชีวิตสุขสบายร่ำรวยที่บ้านเกิดกัน เราก็อยากรู้ว่าพวกเขาทำได้ยังไง

ทำได้ง่ายๆ เผย 6 เคล็ด(ไม่)ลับ เก็บเงินไม่กี่ปี มีบ้าน-มีรถ

วันนี้ กระแสข่าว ก็ได้มีเคล็ดลับการเก็บเงินของพวกเขามาบอกกัน..

โส่ย : ลูกจ้างร้านเช่าแผ่นซีดี ได้กล่าวว่า เขาตัดสินใจมาทำงานที่นี่ เพราะที่นี่มีรายได้ที่ดีกว่าบ้านเขา และเขามาหาเงินเพื่อส่งลูกเรียนมหาวิทย าลัย ที่เรียนเภสัช

เปีย เปียง โซ : คนงานก่อสร้าง ได้กล่าวว่า ที่บ้านมีหนี้สินเยอะ ที่บ้านงานหายาก ไม่ได้มีงานให้ทำทุกวัน จึงตัดสินใจมาทำงานที่นี่ เพื่อใช้หนี้ให้พ่อแม่

เย เมียว ซอ : คนงานก่อสร้าง ได้กล่าวว่า เขามาทำงานที่นี่ เพราะอย ากเก็บเงินไว้ไปลงทุนทำธุรกิจที่บ้านเกิด ที่โน่นใครมีทุนเยอะก็มีโอกาสมากกว่า

ทำได้ง่ายๆ เผย 6 เคล็ด(ไม่)ลับ เก็บเงินไม่กี่ปี มีบ้าน-มีรถ

เผย 6 เคล็ด (ไม่) ลับ การเก็บเงินของพวกเขา

1. อดเปรี้ยวไว้กินหวาน

ลองสังเกตดูแหล่งที่พวกเขาเช่าอยู่กันสิ พวกเขาอยู่ง่าย กินง่าย ไม่ต้องการความสะดวกสบาย หรือความสวยหรูอะไรมากมาย ขอแค่มีที่ให้หลับนอนก็พอแล้ว เพราะจุดประสงค์หลักของพวกเขา คือการมาทำงาน และก็ตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง เพื่อที่จะเก็บเงินกลับบ้านตัวเองให้ได้มากที่สุด

สำหรับอะไรที่จะประหยัดได้ก็ต้องทำ อย่ างค่าเช่าห้องที่เราอยู่กันแค่ 1-2 คน แต่พวกเขาจะอยู่ด้วยกัน 5-6 คน เพื่อที่จะได้มีคนหารค่าห้องเยอะขึ้น และลดค่าใช้จ่ายลงไปได้เยอะ รวมถึงค่าน้ำค่าไฟด้วย กับข้าวก็ซื้อมากินด้วยกัน กินแบบง่ายๆ ไม่ออกไปกินข้าวข้างนอก ช่วยประหยัดค่าอาหารไปได้เยอะ

2. ทำให้ตัวเองไม่มีเงินจริงๆ

พวกเขามีเป้าหมายที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า มาเพื่อหางานทำและเก็บเงินกลับบ้าน ดังนั้นทุกๆเดือน พวกเขาจะพากันส่งเงินกลับบ้าน เพื่อเก็บไว้ไปสร้างบ้าน สร้างชีวิตให้ดีขึ้นที่บ้านเกิด เหลือเงินติดตัวไว้นิดหน่อยสำหรับใช้จ่ายและเมื่อมีเงินเหลือน้อย ก็จะทำให้ตัวเองประหยัดมากขึ้นและเป็นแรงผลักดันให้สู้ และขยันมากยิ่งขึ้น เขาจะไม่เอาเงินไปใช้จ่ายกับของที่ฟุ่มเฟือย หรือไม่จำเป็นเลย

ทำได้ง่ายๆ เผย 6 เคล็ด(ไม่)ลับ เก็บเงินไม่กี่ปี มีบ้าน-มีรถ

3. ความกตัญญู นำไปสู่ความสำเร็จ

พวกเขาจะทำงานหนักสู้ชีวิต ยอมลำบาก เพื่อให้คนที่รออยู่ทางบ้านได้มีชีวิตที่สุขสบายขึ้น เขาจะส่งเงินกลับบ้านเพื่อให้พ่อแม่ ได้มีเงินปลูกบ้านหลังใหม่อยู่ หรือส่งเงินกลับ

เพื่อให้คนทางบ้านนำเงินไปใช้ต่อยอดในด้านอื่น อย่ างการซื้อรถบรรทุกส่งข้าวในห มู่บ้าน เป็นการสร้างรายได้ให้กับคนในครอบครัวเพิ่มขึ้น พวกเขาไม่หลงลืมที่จะให้ครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้นอย่ างที่เขาต้องการ จึงยอมใช้ชีวิตที่ลำบากในบ้านเรา

4. ไม่ใช้เงินไปกับความสุขชั่วคราว

พวกเขารู้ว่า ที่เขาต้องทิ้งบ้านเกิดเมืองนอนมาอยู่ต่างที่ต่างถิ่นไกลๆ เพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ ดังนั้นเขาจะไม่ยอมเสียเงินไปกับการซื้อความสุขเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น

ช้อปปิ้ง ซื้อเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือทานอาหารมื้อแพงๆตามห้าง ไปเที่ยวอัพเดตชีวิตหรูหราลงโซเชี่ยว เพราะสิ่งหล่านี้เป็นเพียงความสุขชั่วคราว และยิ่งทำให้เป้าหมายของเขาไกลยิ่งขึ้น

ทำได้ง่ายๆ เผย 6 เคล็ด(ไม่)ลับ เก็บเงินไม่กี่ปี มีบ้าน-มีรถ

5. สะสมความมั่งคั่งด้วย “ทองคำ”

ลองสังเกตดูสิว่า เดี๋ยวนี้ตามร้านทอง เริ่มมีป้ายประกาศติดเป็นภาษาพม่าแล้ว เพราะพวกเขาจะนิยมซื้อทองคำที่บ้านเรา กลับไปที่บ้านเกิดของเขาด้วย เนื่องจากทองคำบ้านเรา จะมีเปอร์เซ็นต์ทองสูงกว่า และมีมูลค่ามากกว่า

และการเก็บเงินในรูปแบบทองคำ ก็เป็นการสร้างความมั่นคงให้ชีวิตอีกช่องทางหนึ่ง เพราะหากเกิดเหตุการณ์ ร้ายแรง อะไรขึ้นมา ทองคำจะมีค่ามากกว่าเงิน และมันก็เป็นแบบนั้นมาตลอด แถมยังไม่ต้องกลัวอัตราเงินเฟ้ออีกด้วย

6. เก็บเงินเป็นสิ่งของ

การเก็บเงินไว้ อาจจะยิ่งเป็นการทำให้อย ากใช้จ่ายเงินออกไปได้ง่ายขึ้น เพราะเห็นเงินจำนวนมากๆ จะเริ่มไม่ระมัดระวังในการใช้เงิน แต่การนำเงินไปซื้อของเป็นชิ้นเป็นอันที่สามารถจับต้องได้

และนำมาใช้ประโยชน์ได้จริงๆ ก็จะเป็นการเก็บเงินได้ดีกว่าในรูปแบบของสิ่งของ แต่ก็ต้องไตร่ตรองดูดีๆนะ ว่าของที่จะซื้อนั้น มีประโยชน์จริงๆ และสามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้ง่ายด้วยหรือเปล่า

ทำได้ง่ายๆ เผย 6 เคล็ด(ไม่)ลับ เก็บเงินไม่กี่ปี มีบ้าน-มีรถ

ที่มา: Bitcoretech