“ลุงตู่” ป่วยไข้ขึ้น! งดภารกิจทั้งหมดในวันนี้ ยืนยันไม่เกี่ยวตรวจสนามบินเมื่อวาน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ป่วย

 

 

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (29 ม.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติงานด่านควบคุมโรค ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมกล่าวให้กำลังใจ และขอบคุณการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกคน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ล่าสุด วันนี้ (30 ม.ค.) มีรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ตลอดทั้งวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยกเลิกกำหนดการทั้งหมด ตั้งแต่ เวลา 09.15 น. ยกเลิกการเป็นประธานเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติเครือข่ายสถานประกอบการยอดเยี่ยมในพื้นที่นำร่องการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคคนวัยทำงานในสถานประกอบการด้วย 10 Packages ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดยมอบหมายให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารณสุข ทำหน้าที่แทน และเวลา 14.00 น. ยกเลิกการเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม โดยมอบหมายพลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ทำหน้าที่แทน

นอกจากนี้เวลา 17.30 น. นายกรัฐมนตรียังมอบหมาย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และร่วมเป็นเกียรติในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง รวมถึงเวลา 19.30 น.นายกรัฐมนตรีมอบหมาย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เฝ้าทูลละอองพระบาท และรับพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำเป็นเกียรติแก่ผู้ได้รับพระราชทานรางวัล ณ พระที่นั่งบรมราชสถิตยมโหฬาร ในพระบรมมหาราชวัง

อนุทิน ชาญวีรกูล

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากคนใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ นอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักตามคำแนะนำของแพทย์ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการไข้หวัด ครั่นเนื้อครั่นตัวเล็กน้อย เนื่องจากพักผ่อนไม่พอ แต่ยังสามารถสั่งงานได้ตามปกติ ซึ่งการป่วยครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปตรวจติดตาม การปฏิบัติงานด่านควบคุมโรคท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา

ที่มา: Matichon