วิธีแกะกระเทียมง่ายๆ เสร็จภายใน 3 วินาที

เคล็ดลับ, วิธีแกะกระเทียม

วิธีแกะกระเทียมง่ายๆ – “กระเทียม” เป็นวัตถุดิบภายในครัวที่ทุกบ้านจะต้องมี เพราะการประกอบหารส่วนใหญ่ล้วนต้องกระเทียมในการทำ แต่เชื่อว่าหลายๆ คนคงเบื่อกับการแกะเปลือกกระเทียมอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะยุ่งยาก ใช้เวลานานแล้ว ยังทำให้นิ้วมือนี่เหม็นแสบติดทนนานไปหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

เคล็ดลับ, วิธีแกะกระเทียม

ล่าสุด สมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาแชร์เทคนิค วิธีแกะกระเทียมง่ายๆ กลีบละไม่ถึง 3 วินาที! ที่ง่ายเสียจนแทบไม่น่าเชื่อ แถมสามารถปอกเปลือกออกหมดเกลี้ยง รับรองเลยว่า หมดปัญหานิ้วมือเหม็นแน่นอน

เคล็ดลับ, วิธีแกะกระเทียม

ซึ่งจากคลิปวิดีโอประมาณ 30 วินาที วิธีการปอกกระเทียมแบบรวดเร็ว ผู้โพสต์ได้ระบุว่า… “สำหรับคนที่มักจะทำอาหารเกาหลีเป็นประจำอย่างฉัน นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมมากในการปอกกระเทียม!”

เคล็ดลับ, วิธีแกะกระเทียม

ในคลิป เธอได้ถือกระเทียมทั้งหัวไว้ด้วยมือซ้าย ส่วนมือขวาถือมีดเล็กๆ เอาไว้ จากนั้นก็ใช้มีดเจาะเข้าไปกลางกลีบกระเทียมกลีบหนึ่ง แล้วจึงค่อยดึงมันออกมาอย่างง่ายดาย ถ้าเปลือกยังไม่หลุด ก็ค่อยๆ ขยับใบมีดให้ผ่ากลางกระเทียม เท่านี้ก็ปอกกระเทียมทั้งหัวได้โดยไม่ถึง 30 วินาทีเลยด้วยซ้ำ

เคล็ดลับ, วิธีแกะกระเทียมทำเอาใครหลายๆ คนที่ไม่รู้วิธีปอกแบบนี้มาก่อน ต่างพากันสนใจและแชร์วิดีโอเป็นจำนวนมาก เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากโพสต์คลิปสั้นๆ นี้ก็มียอดเข้าชมสูงถึง 20 ล้านวิวเข้าไปแล้วก้มหน้าก้มตาปอกมาตั้งนาน ที่แท้มันมี วิธีปอกกระเทียมง่ายๆ แบบนี้

เคล็ดลับ, วิธีแกะกระเทียม

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาทุกคนนั้นแปลกใจ หลายคนยังเข้ามายืนยันว่า วิธีแกะกระเทียมง่ายๆ วิธีนี้ใช้ได้ผลจริงๆ มือก็ไม่เหม็น สะดวกและรวดเร็วสุดๆ ไปเลย

เคล็ดลับ, วิธีแกะกระเทียม

ชมคลิป