น้ำตาไหล “วินัย ไกรบุตร” โพสต์ซึ้งถึงเพื่อน หลังช่วยเหลือเงินบริจาค ชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจเพียบ

 

 

เรียกได้ว่าเป็นช่วงมรสุมที่หนักที่สุดในชีวิตเลยก้ว่าได้ สำหรับพระเอกชื่อดัง “เมฆ-วินัย ไกรบุตร” ที่ป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง ซึ่งก่อนหน้าเมฆได้ออกมาไลฟ์สดว่าตัวเองนั้นป่วย สาเหตุมาจาก ภูมิคุ้มกันตก นอนดึก พักผ่อนไม่พอ แล้วตนเคยโดนน้ำร้อนลวกทำให้ผิวหนังขาดเมตาบอลิซึม เมื่อได้รับเชื้อตุ่มน้ำเข้ามาจึงทำให้อาการหนัก เพราะภูมิที่สร้างถูกกระตุ้นให้สร้างมาฆ่าเชื้อมากเกินไป จนทำให้ภูมิกินผิวหนังของตัวเอง แพ้ภูมิตัวเองคล้ายโรคของพุ่มพวง แต่ตนไม่ได้หนักถึงขั้นนั้น ล่าสุดเข้ารับการรักษาให้ยาโดสที่ 2 ไปเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 62 ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 62 สื่อได้สอบถามอาการป่วยของโรคตุ่มน้ำพอง “เมฆ” เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 62 ตนได้เข้ามารับยาโดสที่ 2 ที่โรงพยาบาล นอนรับยาจากสายน้ำเกลือประมาณ 4 ชั่วโมง

วันรุ่งขึ้นตนก็ไปรับงานแสดงที่ค้างไว้ที่จังหวัดพิษณุโลก 3 วัน พอกลับมาตนมีอาการหน้าบวม มีตุ่มน้ำขึ้นเห่อมากกว่าเดิม จึงตัดสินใจกลับมาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง แพทย์คาดว่าอาจจะเป็นเพราะยาสวิง เพิ่งรับยาไปแล้วโหมทำงาน แพทย์จึงฉีดสเตียรอยด์ให้ ตอนนี้ตุ่มไม่ขึ้นแล้ว แผลที่มีก็เริ่มแห้ง โดยเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก็เป็นวันเกิดของตน ถือเป็นวันเกิดที่เ ล วร้ า ยที่สุด การที่ตนได้รับเชื้อเพมพิกอยด์ หรือเพมพิกัส บวกกับที่ล่าสุดแพทย์ตรวจพบว่ามีค่าเม็ดเลือดขาวที่สูงกว่าคนปกติถึง 7 เท่า จึงวินิจฉัยว่าเป็นเหตุที่ทำให้ตนมีตุ่มขึ้นมากกว่าปกติ

โดยขณะนี้แพทย์ได้ตัดชิ้นเนื้อของตนไปตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว และวันจันทร์นี้ (1 ก.ค. 62) ทีมแพทย์จะปรับยาให้ตน ให้ลองกินยา 3 วัน ถ้าตนไม่มีตุ่มขึ้นเพิ่ม ไม่คัน ไม่แสบ สามารถนอนหลับสบาย ไม่มีอาการเพิ่มเติม ก็สามารถกลับบ้านได้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนมีกำลังใจดี ไม่ท้อถึงขั้นอยากตายแล้ว ตนทำใจได้ และปลงชีวิตแล้ว ได้กำลังใจจากครอบครัว เพื่อน แฟนคลับ แพทย์ก็ให้ความหวังว่าอีก 3 เดือนจะหายขาด ซึ่งใครที่เป็นโรคนี้ ก็อยากให้ตั้งสติ รีบมาหาหมอ โรคนี้หายขาดได้ โรคมาแล้วก็ไป ตนเป็นกำลังใจให้ทุกคน

“คนเราจะตายเมื่อไรก็ไม่รู้ ล่าสุดก็มีข่าวปลอมในเฟซบุ๊กว่าตนตายแล้วบ้าง ว่าอีกไม่กี่วันจะตายบ้าง ตนก็ทำใจ ถ้าเจอข่าวแบบนี้ตอนป่วยแรก ๆ คงรับไม่ได้ ตอนนี้ทำใจแล้ว ไม่แปลกเลยถ้าคนจะตาย สัมภาษณ์วันนี้ พรุ่งนี้ อ า จ จ ะ ต า ย ก็ได้” ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ “วินัย ไกรบุตร” ได้ออกมาโพสต์เคลื่อนไหวว่า “เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน น่ารักเสมอ ขอมอบความรัก ให้เพื่อน เหมือนที่เพื่อนมอบให้เรา กลับไปหายเท่า ขอให้ครอบครัว มีความสุข แข็งแรงกันถ้วนหน้าทุกคน เราจะช่วยกันไป”สู้ๆ นะคะหายเร็วๆ นะคะเพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน น่ารักเสมอหายไวๆ แล้วกลับมาเล่นละครนะค่ะสู้ๆวินัย ไกรบุตร