สุดยอดไอเดีย หนุ่มกาฬสินธุ์ผุดไอเดียเปลี่ยน “ถังน้ำมันเก่า” เป็นเฟอร์นิเจอร์

 

 

คนไทยถ้าคิดจะทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลกอยู่แล้ว เช่นเดียวกับหนุ่มกาฬสินธุ์คนนี้ ที่เขาสามารถเปลี่ยน “ถังน้ำมันเก่า” ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิค เก๋ไก๋แบบไม่เหมือนใคร แถมยังสร้างรายได้เดือนหนึ่งหลายแสนบาทกันเลยทีเดียวค่ะ

โดยหนุ่มกาฬสินธุ์คนนี้มีชื่อ นายภูมิพัฒน์ แก้วตา อายุ 36 ปี หรือ บอมแบม เจ้าของผลงานเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากถังน้ำมัน ผสมผสานกับงานไม้ที่ลงตัว และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสีสันสดใสสวยงามสร้างมูลค่าให้กับตัวชิ้นงาน จนออกมาโดนอกโดนใจของลูกค้าเป็นอย่างมาก แถมสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวเป็นอย่างดีด้วย

“นายภูมิพัฒน์” เล่าว่าการทำเฟอร์นิเจอร์นั้น เริ่มต้นจากตนมีบ้านสวนอยู่ท้ายหมู่บ้าน และบ่อยครั้งมักจะมีเพื่อนๆ ญาติพี่น้องแวะมาเยี่ยมเป็นประจำ แต่ที่บ้านไม่มีเก้าอี้ให้เพื่อนๆ ที่มาได้นั่งกัน จนต้องนำถังพลาสติกมาเป็นเก้าอี้แทน ตนจึงคิดที่จะทำเก้าอี้ขึ้นเองจากเถาวัลย์

แต่ก็เกิดไอเดียใหม่ขึ้นจึงลองนำถังน้ำมันมาทำเก้าอี้ดู และลองดัดแปลงจากถังน้ำมันและถังน้ำยาที่ทำการเกษตรที่มีอยู่ในบ้านมาทำดูก่อน และลองศึกษาหาข้อมูลต่างๆ จากโซเชียล จากยูทูบต่างประเทศ เพื่อนำมาเป็นแนวทางและทดลองทำจนเกิดความชำนาญช่วงแรกยอมรับว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะทำขายแต่อย่างใด แค่ทำให้เพื่อนๆ ญาติพี่น้องได้มีเก้าอี้นั่งเท่านั้น แต่สุดท้ายก็ทนคำเรียกร้องของเพื่อนๆ และญาติพี่น้องไม่ไหว และผู้ที่มาพบเห็นต้องการให้ผลิตให้บ้าง

จึงตัดสินใจลองโพสต์ขายในอินเตอร์เน็ตเป็นครั้งแรกในปี 2561 ปรากฏว่าได้รับการตอบรับดีมาก จึงคิดมุ่งมั่นทำเป็นธุรกิจอย่างจริงจังที่รู้จักกันในชื่อ บอมแบมโต๊ะเก้าอี้ถังน้ำมัน เจ้าใหญ่แห่งแดนอีสาน และมีความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันมีลูกค้าสั่งซื้อมียอดขายเฉลี่ยอยู่ที่เดือนละ 80,000–90,000 บาท บางเดือนมียอดขายถึง 120,000 บาท จนให้ภรรยาลาออกจากพนักงานขายรถมาช่วยกันทำ โอ้โห บอกเลยว่ารายได้ดีมากจริงๆโดนใจลูกค้าสุดๆมีความคลาสสิคมากๆเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครสุดยอดไปเลยสวยเก๋สุดๆสุดยอดไอเดียทำได้หลายแบบหลายลาย