หนุ่มอัมพาตได้เจอแฟนเก่าอีกครั้ง

 

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของความรักแท้ที่ยิ่งใหญ่ จนทำให้ใครต่อใครที่ทราบเรื่องถึงกับตื่นตันใจน้ำตาคลอกันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของ หนุ่มอัมพาต ที่จำใจต้องโกหกเพื่อบอกเลิกกับแฟนสาว เพราะต้องการให้เธอได้ไปเจอคนใหม่ที่ดีกว่า แต่ล่าสุด ทั้งคู่ได้กลับมาเจอแฟนกันอีกครั้ง ในวันที่อดีตแฟนสาวกำลังจะเข้าพิธีหมั้น โดยฝ่ายชายได้ขอสารภาพความในใจ ถึงแม้ว่าสิ่งที่ทำไปอาจจะไม่ถูกที่สุด แต่มันดีที่สุดแล้ว

โดย “คุณจุก” หนุ่มอัมพาต ที่จำใจต้องโกหกว่ามีแฟนตัวจริงอยู่แล้วเพื่อหาทางบอกเลิกกับ “คุณเจน” แฟนสาว เพื่อให้เธอไปมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่า โดยที่คุณเจนไม่เคยได้รู้ความจริงเลย จนมาถึงวันนี้เวลาก็ผ่านไปเนิ่นนาน และตอนนี้ คุณเจนก็กำลังหมั้น และกำลังจะแต่งงาน ซึ่งคุณเจนเองก็บอกว่า วันที่ตนถูกไล่ให้ไปมีชีวิตใหม่ ตนก็น้อยใจ แต่ในวันนี้เข้าใจแล้วว่า รักแท้คืออะไร ล่าสุด 25 มิถุนายน 2562 รายการ ต่างคนต่างคิด ได้เชิญ คุณเจน, คุณจุก และนายปรเมศร์ มีสมภพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ช่วยเหลือผู้ป่วย และเป็นคนเผยแพร่เรื่องราวของคุณจุก มาในรายการ ซึ่งคุณจุกนั้น ได้มีการติดกล้องที่ห้องและถ่ายทอดเข้าห้องส่ง

“นายปรเมศร์” เผยว่า ตนได้รับการประสานจากคุณเจน เพื่อให้มาช่วยดูคุณจุก ตอนที่ตนเข้าไปในห้องคุณจุกนั้น ตนได้เห็นทั้งโทรทัศน์ใหม่ คอมพิวเตอร์ใหม่ ตนก็คิดว่าคุณจุกคงไม่ได้อยู่ลำบากอะไร และกำลังจะกลับ จึงโทรศัพท์ไปหาเจน เจนจึงอธิบายว่า ทุกอย่างเจนซื้อมาให้จุก เจนช่วยติดแอร์ให้จุกเพื่อเวลานอนจุกจะได้ไม่ร้อน ไม่เป็นแผล และจุกเองแม้เป็นอัมพาต แต่มือขยับได้ เจนจึงซื้อคอมพิวเตอร์ให้ เพื่อที่จะจุกไม่เหงา เล่นเกม และขายไอเทมในเกม เพื่อให้มีรายได้เข้ามาบ้าง เดือนละหลักพัน และเอาเงินมาซื้อแพมเพิร์ส

จากนั้น “คุณจุก” จึงเล่าให้นายปรเมศร์ฟัง โดย คุณจุกบอกว่า เรือของผมกำลังจะจม เรือของผมพายไปไม่ถึงฝั่ง อยากให้ผู้หญิงไปเจอเรือลำใหม่ที่ดีกว่า แล้วจึงมีการไปติดต่อกับเจน และพูดคุยเรื่องราวกัน ก่อนพบว่าเรื่องที่จุกและเจนเล่านั้น จะเป็นเรื่องที่ตรงกันทั้งสิ้น จุกมองว่า ตนเจ็บ แต่ก็ยอม ตนยอมอยู่แบบพิการดีกว่าให้ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีอนาคต ต้องมาจมปลักกับตน นอกจากนี้ ในรายการ ต่างคนต่างคิด ยังได้เปิดโอกาสให้จุกและเจนคุยกัน เมื่อกล้องเริ่มจับภาพ เจนเองก็น้ำตาคลอ และบอกว่า ขอบคุณที่เสียสละ หนูไม่เคยโกรธเขา แค่เสียใจอย่างเดียว และวันนี้เราได้รู้แล้วว่า เขาไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อเรามาตลอด

ด้านจุกเอง เมื่อได้ยินเจนพูดก็ร้องไห้ออกมา และกล่าวขอโทษ “พี่ไม่ได้อยากให้มันเป็นอย่างนี้ แต่บางทีมันก็ต้องเลือก ว่าอันไหนมันคือดีที่สุด มันอาจจะไม่ใช่ทางที่ถูกที่สุด แต่พี่ว่ามันดีที่สุด ก็อยากให้หนูมีความสุข (เจนเช็ดน้ำตา) พี่ขอโทษแล้วกัน ก็ขอบคุณด้วย ที่ยังเป็นห่วงพี่ตลอด ขอบคุณมากจริงๆ ที่ทน” (จุกเช็ดน้ำตา)

“หนูก็เสียใจ และในเมื่อมันเป็นแบบนี้ หนูคิดว่าความรัก…ถึงเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่เราดูแลกันได้” ด้าน คุณจอห์น แฟนคนปัจจุบันของเจน ได้เผยว่า ตนรู้ข่าวว่าแฟนคนเก่าของเจนประสบอุบัติเหตุ แต่ไม่เคยรู้ว่ามีการหลอกเพื่อให้เจนไปมีแฟนใหม่ และตนก็เพิ่งทราบเรื่อง แต่ตนไม่ได้คิดอะไรมากเกี่ยวกับจุก หากวันหนึ่งเจนจะกลับไปหาจุก กลับไปดูแลจุก ตนก็คงทำอะไรไม่ได้ และยอมรับการตัดสินใจของเจน ตนมาทีหลัง ตนไม่สามารถทำอะไรได้ ส่วนจุกเอง สำหรับตนตนมองว่า เขาคือกัลยาณมิตรที่ดี