เปิดสวนผักบ้าน “เสี่ยตา ปัญญา” ที่หลายคนไม่เคยเห็น แม้รวยเป็นพันล้าน แต่กลับใช้ชีวิตแบบติดดิน

 

 

เรียกได้ว่าเป็นงบุคคลตัวอย่างในวงการบันเทิงที่ทุกคนต่างให้ความเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก สำหรับ “เสี่ยตา-ปัญญา นิรันดร์กุล” เพราะนอกจากเรื่องผลงานในวงการบันเทิงแล้ว เรื่องการใช้ชีวิตส่วนตัวของเสี่ยตายังถือได้ว่าเป็นบุคคลแบบอย่าง เพราะถึงแม้จะมีฐานะร่ำรวยมหาศาล แต่เสี่ยตายังคงใช้ชีวิตแบบพอเพียง ติดดินสุดๆอยู่กับธรรมชาติ ปลูกผักรับประทานเองวันนี้เราเลยจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชม สวนผักที่บ้าน “เสี่ยตา” ที่ได้ข่าวว่าเยอะมาก ถึงขั้นแจกให้กับพนักงานเอาไปใช้ทำอาหาร หรือทานกันสดๆ ได้เลย

พืชผลเหล่านั้นมาจากฝีมือการปลูกผัก ทำสวนครัวของศรีภรรยาคนเก่งอย่าง “คุณแอ๊ว วาสนา นิรันดร์กุล” เพราะนอกจากเธอจะทำอาหาร ทำขนม ร้อยมาลัยเก่งแล้ว งานสวนก็ไม่เว้น เหมือนเป็นคนมือเย็นปลูกต้นไม้ ผัก ดอกไม้อะไรก็เติบโต งอกงามไปหมด

ล่าสุดเหมือนจะชวนบรรดาหลานๆ มาร่วมสนุกกันทำสวนด้วย พื้นที่บ้านขนาดกว้างขวางของบ้านนิรันดร์กุลนอกจากเป็นพื้นที่พักอาศัยของสมาชิกในครอบครัวแล้ว ยังแบ่งพื้นที่เป็นสวนด้วย มีทั้งสวนหย่อมสวยงามที่ได้เด็กๆ ในบ้านมาช่วยกันปลูกและดูแล กลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดสนุกของครอบครัว

ส่วนสวนครัวหลังบ้านนั้นดูเหมือนคุณแอ๊วจะใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับหลานๆ ของตนเองเพราะมีการปลูกข้าวกอเล็กๆ ให้หลานดูนอกจากนั้นยังมีการปลูกต้นทานตะวัน รวมถึงผักที่ใช้ประจำวัน เพื่อให้หลานตนเองรู้ว่าผักที่รับประทานทุกวันนั้นมีที่มาจากไหน สำหรับผักที่ปลูกในสวนหลังบ้านมีหลายชนิดทั้งผักชี ฟักแฟง พริก มีผักอีกหลายชนิดที่ให้หลานช่วยกันปลูก

คะน้า กำลังโตเลยผักชีงามมากกวางตุ้งก็มีมะเขือยาวลูกโตมากแตงโมก็มีน๊ากำลังเพาะอีกเพียบน่าทานมากร่มรื่นสุดๆบรรยากาศดีมากสดชื่นสุดๆอบอุ่นสุดๆลูกใหญ่มากคุณแอ๊วกับหลานสาวใช้ชีวิตพอเพียงปลูกผักกินเองพอเพียงสุดๆสนามกอล์ฟก็มีสนามนั่งเล่นบานไม่รู้โรยก็มา