เมฆก่อตัวคล้ายองค์พระพุทธรูป ลอยเหนือฟ้าดอยสุเทพ

 

 

เรียกได้ว่าทำเอาฮือฮากันทั้งจังหวัดเชียงใหม่ก็ว่าได้ เมื่อชาวบ้านที่ตำบลช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ สังเกตดูก้อนเมฆก้อนหนึ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า ขณะที่สัญจรไปมา บริเวณแยกข่วงสิงห์ บางคนพิจารณาดูแล้วเห็นคล้ายเหมือนเป็น องค์พระพุทธรูป ลอยอยู่เหนือฟ้าใกล้ๆ กับดอยสุเทพ

จะเห็นได้ว่าภาพก้อนเมฆก้อนดังกล่าวได้ถูกนำไปแชร์ส่งโซเชียลมีเดียที่เชียงใหม่ เกิดการนำไปวิเคราะห์ไปต่างๆ นานา ซึ่งปรากฏการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงเย็น ก่อนพระอาทิตย์จะตกเพียงไม่นาน หลายคนในย่านช้างเผือกต่างเห็นเมฆก้อนนี้ในลักษณะคล้ายกัน แม้จะเป็นเรื่องทิศทางและมุมมองตามกระแสลมธรรมชาติที่ก่อให้เห็นก้อนเมฆรูปร่างแบบนี้ก็ตาม

ทั้งนี้บางคนเชื่อว่าเป็นสัญญาณของปาฏิหาริย์ เพราะจุดที่ก้อนเมฆคล้ายองค์พระพุทธรูปปรากฏอยู่นั้น อยู่ใกล้กับดอยสุเทพ เมื่อสังเกตจะพบว่าอยู่ในระนาบไม่ต่างกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ต่างคนพากันยกมือไหว้ขอพร แต่เมฆก้อนนี้ปรากฏขึ้นไม่นานนัก ก่อนที่กระแสลมจะพัดเปลี่ยนรูปและสลายตัวไป ทำให้ชาวเชียงใหม่เชื่อว่าเป็นบารมีขององค์พระบรมธาตุดอยสุเทพ องค์พระธาตุคู่เมืองเชียงใหม่ที่ผู้คนเคารพศรัทธา เป็นไปตามความเชื่อส่วนบุคคล แต่งานนี้เหล่าบรรดาคอหวยต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแห่ตีเลขเด็ดกัน โดยเลขที่ได้คือ 08 41 91 039 380