6 ราศี ดวงพุ่งรับครึ่งปีหลัง เตรียมรับทรัพย์

 

 

ใกล้เข้าสู้ช่วงครึ่งปีหลังแล้ว ดวงชะตาของแต่ละคนนั้นก็มักจะเปลี่ยนไป ซึ่งก็จะมีทั้งดีและร้ายขึ้นกอยู่กับแต่ละราศี แต่วันนี้เราจะมาเปิดดวง 6 ราศี ที่ครึ่งปีหลัง ดวงใครจะพุ่งแรง ต่อจากนี้ไปจะมีแต่รวยกับรวย ไปดูกันเลยค่ะ…

1. ราศีมังกร (15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ราศีมังกรเป็นหนึ่งในราศีพ้นเคราะห์ของปีนี้ จากปีที่แล้วที่หนักหนาพอสมควร พอมาปีนี้ดีแล้วดีอีกจนผิดหูผิดตา ครึ่งปีที่ผ่านเป็นช่วงของการสะสม งานเข้า เงินเข้าตลอด เรียกว่าหนัก เหนื่อย แต่เห็นผล ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นจนผิดหูผิดตา

ครึ่งปีหลังจากนี้ความเหนื่อย ความหนัก ความวุ่นวายจะลดลง เป็นช่วงของการเก็บเกี่ยวสิ่งที่สั่งสมมาแล้ว ทุกอย่างจะดีขึ้นไปอีก ทั้งการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ และการเสี่ยงโชค สิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไปด้วยก็คือ ควรทำบุญหนักๆ เช่น การบริจาคที่ดิน หรืออาจเป็นการร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้อที่ดินก็ได้ ต้องทำบุญแบบนี้เยอะๆ จะเหมาะกับดวงของคนราศีมังกรจะได้หนักแน่นมั่นคง

ข่าวดีก็คือ ไม่ใช่แค่ครึ่งปีหลังที่จะดี แต่จะรุ่งมากยาวไปจนถึงปี 63 ข้อควรระวังก็คือปีนี้ต้องเตรียมตัวดี อย่าเหลิง อย่าใช้ชีวิตบนความเสี่ยง ถ้าทำได้ปีหน้าเตรียมรับโบนัสหนักๆ ได้เลย

2. ราศีเมษ (14 เมษายน-14 พฤษภาคม)

ครึ่งปีที่ผ่านมาชาวราศีเมษมีความผันผวนในชีวิตหลายอย่าง ครึ่งปีหลังต่อจากนี้ก็มีเรื่องพลิกผันอยู่บ้างเช่นกัน ที่ผ่านมาคนราศีเมษจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเงินทองมากนัก เรียกว่ายังดีกว่าชาวราศีอื่นๆ พอสมควร คือมีเรื่องต้องใช้เงินตลอด แต่ก็หามาใช้ได้ตลอดเช่นกัน

ทว่าครึ่งปีหลังต่อจากนี้เรื่องเงินจะดีขึ้นมาก คล้ายกับว่าก่อนหน้านี้ได้สร้างรากฐานด้านการเงินไว้พอสมควร ทีนี้ก็ถึงเวลาเก็บเกี่ยวสิ่งที่สร้างเอาไว้เสียที คนที่ลงทุนทำธุรกิจ จากนี้ก็จะเริ่มเห็นกำไรเป็นกอบเป็นกำขึ้นบ้าง หรืออย่างน้อยก็พอมีทางเพิ่มเติมรายได้ให้เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้น

โดยเฉพาะคนมีหนี้ ครึ่งปีหลังต่อจากนี้มีแววว่าจะปลดหนี้ได้อย่างแน่นอน แต่ต้องระมัดระวังการใช้เงินให้ดี เงินมีเข้ามาแล้ว อย่าปล่อยให้ออกไปอย่างง่ายดาย ต้องคิดก่อนใช้ สะสางหนี้ให้ได้เสียก่อน จากนั้นปีหน้าการเงินจะยิ่งคล่องตัวขึ้น

3. ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ครึ่งปีที่ผ่านชาวราศีกรกฎถือว่าดวงดีขึ้นมากจากปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องงานเรียกว่าดีขึ้นแบบผิดหูผิดตา แต่เรื่องเงินอย่าไปหวังโชคลาภมากนัก เพราะดวงคนราศีนี้จะรวยได้ต้องทำด้วยตัวเอง ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ไม่ทำก็ไม่ได้เลย

สำหรับครึ่งปีหลังต่อจากนี้ นับว่าดีขึ้นกว่าเดิมค่อนข้างมาก มีโอกาส มีหนทางให้ได้ร่ำรวยขึ้นจากหลายๆ ทาง ทั้งจากความสามารถของตัวเอง ธุรกิจ และมรดก แต่ใช่ว่าเรื่องโชคลาภจะดวงจู๋เสมอไป เพราะมีดวงนิดๆ หน่อยๆ ไม่ถึงกับเปลี่ยนชีวิตเป็นมหาเศรษฐีได้ แค่มีกิน มีใช้ ให้ได้ยิ้มแฉ่งมากขึ้น

สิ่งที่ต้องระวังก็คือ การตามใจตัวเอง คนราศีนี้ไม่ค่อยมักจะเสียเพราะตามใจตัวเองมากเกินไป ถ้าหัดยับยั้งชั่งใจไว้บ้าง อะไรๆ ก็จะดีขึ้น

4. ราศีกันย์ (17 กันยายน-17 ตุลาคม)

ปีนี้เป็นปีสบายๆ ของชาวราศีกันย์ ครึ่งปีที่ผ่านมาแม้จะทรงๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น จะบอกว่าชิลล์ๆ ก็คงจะได้ ซึ่งก็ดีกว่าราศีอื่นค่อนข้างมาก เรียกว่าไม่หวือหวา แต่ก็ไม่ถึงขั้นดวงตก โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ครึ่งปีที่ผ่านมาถือว่าดีขึ้นกว่าปีก่อนๆ มีเรื่องให้เสียเงิน เป็นหนี้อยู่บ้าง แต่ก็เป็นหนี้ที่ดี เป็นหนี้จากการมีบ้าน มีธุรกิจ ทำให้ชีวิตมั่นคงขึ้น

สำหรับดวงด้านการเงินและโชคลาภครึ่งปีหลังจากนี้ ถือว่าดีเลย การเงินคล่องตัวขึ้น นอกจากหนี้ดีๆ ที่พูดถึงแล้ว ก็ไม่มีเรื่องให้เสียเงินซักเท่าไหร่ ส่วนโชคลาภมีให้เห็นอยู่บ้าง แค่ต้องเสี่ยงโชคแบบมีสติ อย่าถลำลึกจนเกินไปก็เท่านั้นเอง

สิ่งที่ต้องระวังก็คือ สำหรับคนที่ยังไม่มีหนี้ที่ดีแบบนี้ แนะนำให้หาหนี้ใส่ตัวซะบ้าง เป็นการแก้ดวงเอาไว้ เพราะคนราศีกันย์ปีนี้จำเป็นต้องมีหนี้ ไม่งั้นเงินจะหายไม่รู้ตัว ที่ต้องระวังเป็นพิเศษก็คือคนยืมเงิน อย่าใจดีให้ใครยืมเงินเด็ดขาด โอกาสที่จะไม่ได้คืนมีสูงมาก

5. ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน)

ปีนี้ราศีตุลย์ถือว่าดวงดีเลย ครึ่งปีที่ผ่านมาต้องบอกว่าชีวิตจะมั่นคงขึ้น ทั้งการงานและการเงิน มีเงินเข้ามาไม่ขาดสาย แต่ต้องเหนื่อย ต้องลุยถึงจะเกิดความเปลี่ยนแปลง

ส่วนครึ่งปีหลังจากนี้ ต้องเรียกว่าดวงรับทรัพย์มาแล้ว เป็นช่วงที่ดีมากๆ ของชาวราศีตุลย์ เพราะเงินจะมาแล้วมาอีก เรียกว่าเห็นเงินเป็นกอบเป็นกำขึ้น ทั้งจากธุรกิจ การงาน และการเสี่ยงโชค

สิ่งที่ต้องทำเสริมดวงก็คือ แนะนำให้ทำบุญแบบฐานราก เช่น ฝังลูกนิมิต เพื่อให้เกิดความมั่นคงที่ดี ถ้าได้มีโอกาสไปร่วมงานฝังลูกมิตก็จะดี แต่ถ้าไม่มีโอกาสก็ทำบุญได้

6. ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ราศีดวงรุ่งที่ดีที่สุดในปีนี้ เรียกว่าดวงจะสบายที่สุด มีเรื่องกวนใจน้อยที่สุด เพราะปีที่ผ่านๆ มาทำอะไรก็ติดๆ ขัดๆ ตลอด อะไรที่คาดว่าจะได้ ก็กลับไม่ได้ แต่ปีนี้น่าจะเริ่มรู้สึกแล้วว่าดีขึ้นจนผิดหูผิดตา

ครึ่งปีที่ผ่านมาเรียกว่าแฮปปี้ขึ้นมากในทุกด้าน ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ไม่มีอะไรคอยกวนใจสักเท่าไหร่ ซึ่งจะเป็นอย่างนี้ไปทั้งปี แปลว่าครึ่งปีหลังต่อจากนี้ก็ยังดียาวไป แต่ที่พีคที่สุดของชาวราศีพิจิกก็คือช่วงเดือนกันยายน เป็นเดือนที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็รุ่ง ถ้าอยากลองเสี่ยงโชค เดือนกันยายนเหมาะที่สุด