หนุ่มหน้าเด็กเกิน จนหางานทำไม่ได้ เพราะคนคิดว่าเป็นเด็กประถม

 

 

เชื่อว่าหลายคนใฝ่ฝันอยากมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ แต่ดูเหมือนว่าหนุ่มคนนี้จะไม่เป็นเช่นนั้น เขามองว่าการมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์เปรียบเสมือนคำสาป

เพราะมันเป็นอุปสรรคใหญ่ในการหางานของเขา แม้เขาจะยืนกรานเรื่องอายุไปเพียงใด แต่ผู้คนกลับคิดว่าเขาเป็นเด็กประถม!

800x10

หนุ่มจีนหน้าเด็ก

800x10

“เหมา เชิ่ง” จากเมืองตงกวน มณฑลกวางตุ้ง ของจีน กลายเป็นที่ฮือฮาในชั่วข้ามคืน หลังจากวิดีโอระบายความในใจของเขากลายเป็นไวรัลบนแอพลิเคชั่นโต่วอิน (ติ๊กต็อกเวอร์ชั่นจีน)

นายเหมาอายุ 27 ปี แต่ทุกคนกลับเชื่อว่าเขามีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น เพราะไม่ใช่แค่ใบหน้าที่ดูเด็ก แม้แต่เสียงของเขาก็ยังดูเด็กด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ไม่มีใครกล้าจ้างเขาทำงาน นายจ้างต่างมองว่าเขายังไม่บรรลุนิติภาวะ หากจ้างไปอาจเสี่ยงโดนข้อหาจ้างแรงงานเด็กได้

800x10

หนุ่มจีนหน้าเด็ก

800x10

จากวิดีโอ นายเหมาได้ระบายว่า เพราะใบหน้าที่ดูเด็กทำให้เขาไม่สามารถทำงาน เพื่อหาเงินมาดูแลพ่อที่ป่วยโรคหลอดเลือดสมองได้ เขาเคยไปสมัครงานพร้อมกับเพื่อนๆ ที่โรงงานแห่งหนึ่ง เพื่อนๆ ของเขาต่างได้งานทำทั้งสิ้นยกเว้นเขา

800x10

หนุ่มจีนหน้าเด็ก

800x10

เรื่องราวของนายเหมาเป็นที่จับใจของผู้คนทั่วประเทศจีน หลายคนติเตียนนายจ้างที่ไม่ยอมให้โอกาสเพียงเพราะหน้าตาที่ดูอ่อนเยาว์ผิดปกติของเขา โชคดีที่หลังจากเขาโด่งดังบนโลกออนไลน์ก็มีผู้ประกอบการมากมายยื่นมือเข้ามาเสนองานให้

800x10

หนุ่มจีนหน้าเด็ก

800x10

ต่อมา นายเหมากล่าวว่าตนได้ยอมรับข้อเสนอเข้าทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง เขาหวังว่าจะมีรายได้มากพอที่จะช่วยให้พ่อของเขาหายดี และหลังจากที่ทำงานแล้ว เขายังหวังว่าตนเองจะสามารถหาแฟนและเริ่มต้นมีครอบครัวได้เหมือนกับคนอื่น

800x10

หนุ่มหน้าเด็กเกิน จนหางานทำไม่ได้ เพราะคนคิดว่าเป็นเด็กประถม

800x10

แม้ว่าเรื่องราวของนายเหมาจะถูกหยิบมาตีแผ่จากสำนักข่าวหลายแห่งในประเทศจีน แต่ไม่มีใครพูดถึงเหตุผลทางการแพทย์ใดๆ เกี่ยวกับรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์ของเขา แต่หลายคนสันนิษฐานว่าน่าจะเกี่ยวกับความผิดปกติของต่อมใต้สมองที่ควบคุมฮอร์โมนการเจริญเติบโตของร่างกาย

ชมคลิป

ที่มา: Odditycentral