แต้ว รีบชี้แจง หลังโดนแฟนคลับเลิกติดตาม

 

 

ท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ ทำเอาดารานักแสดงหลายคนทำตัวไม่ถูก จนกลายเป็นปรากฏการณ์ที่สร้างแรงกระเพื่อมอย่างหนักกับวงการบันเทิง “ดาราไทย” โดนแรงปะทะที่รุนแรงจากสังคม โดยเฉพาะสังคมในโลกโซเชียล

ชุมนุมเดือนตุลา

มีการจับตามองว่าดาราคนไหนจะออกมา Call Out เป็นกระบอกเสียงที่ก่อให้เกิดกระแสการเปลี่ยนแปลงทางสังคม กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยหรือไม่ รวมถึงการประกาศแบน เลิกติดตาม อันฟอลโลว์ เหล่าดาราศิลปินที่นิ่งเฉย ไม่ออกมาแสดงจุดยืน หรือออกมาแสดงจุดยืนตรงข้ามกับฝั่งของตน

#แบนดาราปรสิต

#แบนดาราปรสิต

#แบนดาราปรสิต

#แบนดาราปรสิต

ล่าสุด หลังจากนักแสดงสาวแนวหน้าเมืองไทยสำหรับ “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ “ไฮโซณัย ประณัย พรประภา” โพสต์ภาพผ่านไอจีสตอรี่ เป็นภาพที่ถ่ายคู่กับหนังสือเล่มหนึ่ง

โพสต์ของ แต้ว ณฐพร

โพสต์ของ ไฮโซณัย

ที่มีข้อความเด่นชัด ระบุว่า… “มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ” ทำให้หลายคนต่างจับตามองว่านี่คือการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณแยกเฉลิมเผ่า จนหลายคนได้รับบาดเจ็บหรือเปล่า

สลายการชุมนุม

สลายการชุมนุม

ต่อมา “แต้ว” ได้โพสต์ภาพคู่หนังสือเล่มเดิมอีกครั้ง พร้อมทั้งระบุข้อความ ที่เหมือนจะเป็นการอธิบายประเด็นของการโพสต์ภาพหนังสือเล่มดังกล่าว โดยระบุว่า…

มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ

“เหลือเล่มสุดท้าย เพิ่งได้มาค่ะ for #เจนนรี #เกมล่าทรชน

การเลือกอ่านหนังสือเล่มหนึ่งเพื่อศึกษาสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เพื่อตัดสินใคร แต้วเลือกหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่าน จากความตั้งใจแรกที่จะศึกษาประสบการณ์ และเข้าใจความรู้สึกของผู้ต้องขังสำหรับการรับบทบทหนึ่งในละคร ส่วนข้อมูลอื่นใดในหนังสือแต้วถือเป็นการอ่านเพื่อเปิดมุมมองการรับรู้สถานการณ์ต่างๆอย่างมีวิจารณญาณ และหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะให้แนวคิดในการใช้ชีวิตที่เหลือของเราได้บ้างไม่มากก็น้อย.

So please don’t judge the book by its cover and don’t judge the holder by the book as well, Thank you….

แต้ว ณฐพร

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก จนกระทั่งถึงขั้นบอก “อันฟอล เลิกติดตาม” กันเลยทีเดียว ในขณะที่บางส่วนก็สงสัยว่าถือมาถ่ายเฉยๆ หรืออย่างไรกันแน่

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

เจ้าแม่นาคีไม่ทอดทิ้งประชาชน

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

บางคนก็เลิกติดตาม

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

บางคนก็สงสัยว่าอ่านเองหรือเพื่อใช้ในละคร ?

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

ทั้งนี้ มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ คืองานเขียนของภรณ์ทิพย์ มั่นคง หรือ กอฟ อดีตผู้ต้องหาคดี มาตรา 112 จากการทำละครเวทีเมื่อปี 2556 ที่ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำกว่า 2 ปี

ที่มา: @taewaew_natapohn