กินกล้วยน้ำว้าสรรพคุณเลิศ

 

 

“กล้วยน้ำว้า” เป็นผลไม้ที่คนไทยนิยมรับประทานกันมาช้านาน เป็นผลไม้ที่หาง่ายและมีราคถูก ซึ่งสามารถทานได้ทั้งผลสด ต้ม ปิ้ง และนำมาประกอบอาหารต่างๆ ได้มากมาย แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า กล้วยน้ำว้านั้นเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีผู้คนได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับคนจะลดน้ำหนักนั้น เพราะกล้วยน้ำว้าจะให้พลังงานมากที่สุด เมื่อเทียบกับกล้วยหอมและกล้วยไข่ หลายคนก็มักเลือกที่จะกินกล้วยเป็นอันดับแรกๆ แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้มาก่อนว่า นอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักที่ดีแล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรง ห่างไกลจากโรคต่างๆ ได้ แต่ทำไมต้องกินในตอนเช้า วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันค่ะ

กล้วย ยังมีคุณประโยชน์ อีกหลากหลายชนิดที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความอ่อนเยาว์ ป้องกันโรคร้าย มีเอนไซม์ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักลดลงใน กล้วยดิบ ยังมีฤทธิ์ในการขับสิ่งตกค้างในร่างกายสูงและหากกล้วยสุก ก็ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ทั้งหมดเป็นประโยชน์ที่ได้รับจากการ กินกล้วย เพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่ง กินตอนไหนก็ได้แต่หากเราเฉพาะเจาะจงให้การกินกล้วยได้ผลสูงสุดต้องเป็น ตอนเช้าทั้งหมด

ในยุคปัจจุบันด้วยแล้ว ช่วงเวลาตอนเช้า ป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบที่สุดบางคนไม่กินอาหารเช้ากันเลย หรือไม่ก็เลือกกินเพียงแค่กาแฟกับขนมปังเท่านั้น ดังนั้น ถ้าหากลองเปลี่ยนช่วงเวลาแห่งความเร่งรีบมากินกล้วยตอนเช้า ก็น่าจะสะดวกง่ายดาย แถมกล้วยยังเป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์เยอะ ทำให้เมื่อกล้วยเคลื่อนที่เข้าไปสู่กระเพาะ การย่อยก็ไม่จำเป็น กล้วยจึงเคลื่อนที่สู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วการ กินกล้วยมื้อเช้า ยังมีส่วนช่วยทำให้อาการท้องผูกหายไป และส่งผลให้สิ่งที่ตกค้างอยู่ในร่างกายค่อยๆ ลดลง อีกด้วยบางคน ที่มีน้ำหนักเกินนั้น ไม่ได้เพียงเพราะมีไขมันล้นเกินเพียง อย่างเดียวแต่เนื่องจากมีของเสียสะสมอยู่ในร่างกายมากเกินไปต่างหาก

เพราะฉะนั้น หลังจากเริ่มกินกล้วยมื้อเช้าไปแล้ว ของเสียต่างๆ จะเริ่มค่อยๆ ถูกขับออกมาจนน้ำหนักลดลงการ กินกล้วย มื้อเช้า เพื่อหวังผลในการลดน้ำหนัก นั้นอาจจะไม่ได้ผลในช่วงแรกๆไม่ใช่ว่ากินเพียงแค่วันสองวันแล้วจะได้ผลเลยทันที แต่ต้องทำต่อเนื่องติดต่อกินสักระยะ และหากลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ลองจดทุกอย่างที่กินเข้าไปในแต่ละวัน เริ่มตั้งแต่ตื่นเช้าจนเข้านอน การจดจะช่วยทำให้คุณได้เข้าใจมากขึ้น ว่าในแต่ละวันคุณกินอะไรเข้าไปบ้างการ กินกล้วยมื้อเช้านั้น ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องอดไม่ต้องทน ไม่เปลืองเวลาและไม่เปลืองเงินเพราะในระหว่างวันนั้น คุณจะกินอะไรจะทำอะไรก็ทำได้