เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

 

 

เรียกได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ทั่วโลกต่างเฝ้าจับตามอง สำหรับสถานการณ์การชุมนุมของ “คณะราษฎร” เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย และให้รัฐบาลลาออก หลังจากมีปฏิบัติการกระชับพื้นที่ ด้วยการใช้ตำรวจปราบจลาจล พร้อมโล่ กระบอง และรถฉีดน้ำแรงดันสูง สลายการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาและประชาชนเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

ทำให้ในโลกออนไลน์ ทั้งทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม มีคนดังทั้งดารา นักเเสดง หลายคน ได้ออกมาโพสต์ออกมาแสดงความเห็นต่อเหตุการณ์นี้กันอย่างล้นหลาม เเละชาวเน็ตที่ออกมาวิจารณ์ถึงมาตการของเจ้าหน้าที่ ในการสลายการชุมนุมในครั้งนี้ ทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

รวมถึงอีกหนึ่งหนุ่มคนดังที่มีทั้งความสามารถและความเพียบพร้อมในหลายๆ ด้าน อย่าง เป๊ก สัณณ์ชัย สามีของ ธัญญ่า ธัญญาเรศ แม้ว่าหลายๆ คนอาจจะได้ยินข่าวของเขามาหลากหลายด้าน แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าเขาไม่ใช่หนุ่มที่เรียกว่าประสบความสำเร็จทั้งด้านธุรกิจและครอบครัวเลย ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นดังกล่าวเช่นกัน

เป๊ก สัณณ์ชัย

เป๊ก-ธัญญ่า

  • เป๊ก มีชื่อจริงว่า ร้อยโท สัณณ์ชัย เองตระกูล
  • มักถูกเขียนชื่อผิดเป็น เป๊ก สัณชัย หรือ เป๊ก สัญชัย
  • เกิดเมือวันที่ 31 ตุลาคม 2517
  • คู่สมรส ธัญญาเรศ เองตระกูล
  • บุตรสาว ลลียา เองตระกูล
  • จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนมัธยมสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
  • จบการศึกษาระดับปริญญาโท Master of Business Administration มหาวิทยาลัย AMC (Anna Maria College) ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • อินสตาแกรม : @pegliyah

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

ซึ่งจากเหตุการณ์ชุมนุมอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งหลังการสลายการชุมนุมวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ได้ปรากฏการประท้วงเพิ่มอีกหลายจุดในวันที่ 17 ตุลาคม นั้น

ล่าสุด (17 ตุลาคม 2563) เป็ก สัณณ์ชัย ได้มีการโพสต์อินสตาแกรม แสดงความเป็นห่วงเรื่องการชุมนุม เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด 19 เริ่มค่อย ๆ กลับมาอีกครั้ง จึงให้อยากให้การระมัดระวังและป้องกันด้วย โดยระบุว่า…

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

“สิ่งที่ต้องการจะได้รึไม่ได้ เราไม่รู้ แต่ที่รู้ ๆ โควิด อาจระบาดอีกรอบ คราวนี้ล่ะ ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ”

โพสต์ของ เป๊ก สัณณ์ชัย

โดยหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย บ้างก็ยอมรับว่ากลัวโควิด-19 เช่นกัน แต่บางส่วนมองว่าตอนนี้มีการปิดประเทศแล้วจึงวางใจได้ระดับหนึ่ง บางส่วนยืนยันว่า การออกมาประท้วงเพราะให้ความสำคัญกับเรื่องปากท้องมากกว่าจะกลัวโควิด เป็นต้น

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

ประวัติเป๊ก สัณชัย

เป๊ก สัณณ์ชัย เป็นลูกชายคนโตของของ “นายสมใจนึก เองตระกูล” อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ก่อนที่จะออกมาทำธุรกิจส่วนตัวของครอบครัว โดยมีลูกชาย เป๊ก สัณณ์ชัย และลูกสาว “สินีนารถ เองตระกูล” คอยช่วยกันบริหารธุรกิจของครอบครัวในนาม “SE Biz Group”

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

เป๊ก สัณณ์ชัย กับ สินีนารถ เองตระกูล

ชีวิตส่วนตัวเขาสมรสกับ ธัญญา ธัญญาเรศ และมีบุตรสาวหนึ่งคนคือ น้องลียา-ลลียา เองตระกูล

งานแต่งธัญญ่า-เป๊ก

ธัญญ่า-เป๊ก

เป๊ก สัณณ์ชัย กับ ลูกสาว

เป๊ก สัณณ์ชัย กับ ลูกสาว

ซึ่งปัจจุบันหนุ่มเป๊กนั่งเป็นประธานกรรมการบริหารกลุ่ม “SE Biz Group” โดยที่ผู้เป็นพ่อได้ถอยไปอยู่เบื้องหลังแทน ซึ่งธุรกิจในเครือ SE Biz group นั้นมีธุรกิจมากมายจนนับไม่ถ้วน และกระจายตัวอยู่ในหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็น ด้านขนส่ง การเงิน โรงแรม ท่องเที่ยว อพาร์ตเมนต์ ธุรกิจสื่อ บันเทิง แต่งรถ ร้านอาหาร เสริมสวย เกมออนไลน์ และอื่นๆ

เป๊ก สัณณ์ชัย

โดย เป๊ก สัณณ์ชัย เป็นนักแข่งรถสังกัดทีมสิงห์ RPM, เจ้าของศูนย์บริการตกแต่งรถถึง 3 แห่ง, โชว์รูมรถหรู, คาร์แคร์, ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน, ร้านอาหารเนื้อย่างเกาหลี และได้ร่วมทุนกับภรรยาเปิดธุรกิจความสวยความงาม อีกทั้งยังได้จัดทำนิตยสารสำหรับผู้ชาย ในนามของ RPM Magazine “Men’s dream Magazine” ด้วย

ธุรกิจของ เป๊ก สัณณ์ชัย

ทำให้มีรายได้หลักพันล้านต่อปี รวมทั้งที่ดินมรดกมากมายที่ตกทอดส่งต่อกันมาจากตระกูลเองตระกูลและทางตระกูลยังรักษาขนบธรรมเนียมเอาไว้อย่างแข็งขันว่าจะไม่ขายที่ดินให้คนนอก

เป๊ก ฝากถึงผู้ชุมนุม

เมื่อปี 62 ที่ผ่านมา ได้เปิดธุรกิจใหม่ ตามไอเดียของภรรยาอย่าง ธัญญา ธัญญาเรศ ด้วยการทำสตูดิโอให้เช่าแบบครบวงจร มีทั้งวัง เรือนไทย และบ้านสไตล์ต่างๆ เพื่อรองรับธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในชื่อ “ESC STUDIO” ที่ทุ่มทุนไปกว่า 600 ล้านบาท และใช้เวลาในการก่อสร้างกว่า 3 ปี

ESC STUDIO

ESC STUDIO

เรียกว่าเป็นอาณาจักรเลยย่อมๆก็ว่าได้ ทั้งชื่อบ้าน และสถานที่ในอาณาจักรนี้ก็เป็นชื่อลูกหลานของตระกูลนี้ด้วยเจ๋งสุดๆ

เป๊ก สัณณ์ชัย กับ ลูกสาว

ส่วนเรื่องของการรับราชการนั้น เขาเริ่มต้นจากเป็น ทหารสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย หรือ ศรภ. กองบัญชาการกองทัพไทย จนถึงปี 2546

ครอบครัว เป๊ก สัณณ์ชัย

ต่อมาในปี 2548 เขาได้ย้ายไปสังกัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ต่อจากนั้นหมวดเป๊กได้โอนย้ายไปสังกัดสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. สังกัดกระทรวงยุติธรรม ในตำแหน่งนักวิชาการยุติธรรมชำนาญการพิเศษ แต่ในปี 2556 มีการทำเรื่องขอยืมตัว เป็ก สัณณ์ชัย ไปช่วยราชการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2558

เป๊ก สัณณ์ชัย

และจะประกาศขอลาออกจากสำนักงาน ป.ป.ท. หลังจากเกิดข่าวกับหมอพายที่เชียงใหม่ ในวันที่ 13 ต.ค. 2558

เป๊ก-ธัญญ่า

ที่มา: @pegliyah