นางร้าย ประกาศจุดยืน

 

 

ถึงแม้ว่ากำลังจะเป็นคุณแม่ป้ายแดงอยู่เร็วๆ นี้แล้ว หลังจากลุ้นกันมานาน สำหรับนางร้าย-พิธีกรสาวแซ่บ “ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร” ที่หลังจากประกาศว่าตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ 3 เดือนแล้ว เมื่อช่วงเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา และขอโทษที่ไม่ได้บอกใครก่อนหน้านี้เพราะอยากให้พ้นช่วงอันตรายไปก่อน เพราะเป็นคนหัวโบราณมากๆ

ใหม่ สุคนธวา

ใหม่ สุคนธวา

โดย ใหม่ สุคนธวา โพสต์ภาพคู่กับสามี ดีเจต้น สรพงษ์ ถือภาพอัลตราซาวนด์ลูกในท้อง พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “มาแล้ว “ใหม่น้อย” สวัสดีทุกคน นะคะ/ครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วย นะคะ/ครับ ตอนนี้ใหม่น้อย 3 เดือน 3 สัปดาห์ 1 วัน ละค่ะ หรือ 15 week 1 day ขอโทษที่ไม่ได้บอกใครเลยนะคะ พอดีรอให้ผ่านพ้นช่วงอันตรายไปก่อนค่ะ (3 เดือน) เพราะเป็นคนหัวโบราณมากๆ วันนี้เป็นวันดี เลยอยากจะบอกทุกๆ ท่านค่ะ เอ็นดู เมตตา และรัก นู๋/ผม ด้วยนะคะ/คับ

ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์

วันนี้มาหาคุณหมอ คุณหมอนัด เลยถือโอกาสถ่ายรูปมาให้ทุกท่านได้ดูค่ะ #เก็บมานานมาก #วันนี้ได้บอกแล้ว #เก็บความลับมานาน #กดดันมานาน #อึดอัดมานาน #เครียดมานาน วันนี้เหมือนปลดปล่อย และที่ผ่านมาต้องขอโทษงานบางงานที่รับไม่ได้ หรือรับแล้วต้องแคนเซิลด้วยนะคะ แต่ไม่ได้บอกเหตุผลที่รับไม่ได้และที่ต้องแคนเซิลเพราะกำลังมีน้องค่ะ และรอให้พ้น 3 เดือนก่อนค่ะ

หลังจากนี้แม่ยินดีรับงานทุกงานนะคะที่ทำได้ และก่อนหน้านี้รู้สึกเครียดมาก คิดมาก กังวลไปหมด กังวลตัวเอง กังวลลูกในท้อง เสียใจเวลาคนมาทักเราว่า ไปทำอะไรมา ไม่สวยเลย ทำไรมาหน้าถึงได้พัง สิวขึ้นเต็มหน้า โทรม ดำ ผอม (น้ำหนักลดไป 7 โล) แพ้อะไรมา แพ้ mask? ทำไมไม่ดูแลตัวเอง ปล่อยตัวจัง โดนมองแรงบ้าง โดนดุบ้าง โดนจ้องหน้าจ้องสิวไม่มองตาบ้าง คุยด้วยก็มองแต่สิว

ใหม่ สุคนธวา

ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์

ทำเอาใหม่เครียดไม่มั่นใจเอามากๆ เลย จากคนไม่เคยหน้าพัง ไม่เคยเป็นสิวก็ขึ้นอลัง ได้แต่นิ่ง ยิ้ม ไม่พูดอะไร ให้เขามองเราแปลกๆ ไป บางงานก็แคนเซิลเพราะหน้าสิวเต็ม (สงสารช่างแต่งหน้ามาก) ทำไมแต่งตัวแบบนี้ แต่งตัวไม่วัยรุ่นเลย วันนี้อยากจะบอกว่า ไม่ได้แพ้อะไรค่ะ และไม่ได้แพ้ mask แต่…แพ้ท้องค่ะ

ใหม่ สุคนธวา

#ท้องธรรมชาติ #ไม่ได้พึ่งวิทยาศาสตร์ #ขอบคุณที่ลูกเลือกมาเกิดเป็นลูกแม่นะ *ขอบคุณตัวเองที่เสียสละอะไรหลายๆ อย่างในสิ่งที่ชอบเพื่อการเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์มาเกือบ 5 เดือน ดูแลตัวเองดีมากๆ เพื่อลูกคนนี้เลย และแล้วสิ่งที่แม่ดูแลตัวเองดี ลูกก็เลือกมาอยู่กับแม่ #รักและห่วงตั้งแต่รู้ว่ามีนู๋วันแรกเลย #รักตั้งแต่ยังไม่เคยเห็นหน้า #ผูกพัน

ใหม่ สุคนธวา ตอนท้อง

ใหม่ สุคนธวา ตอนท้อง

*จำได้ว่าวันที่ 16 มี.ค. ตกบันไดที่บ้าน 7 ขั้น วันที่ 17 มี.ค. ก็ตรวจเจอนู๋เลย ขอบพระคุณทุกท่านที่ลุ้นและเชียร์มาตลอดนะคะ ขอบคุณนางฟ้าเทวดาที่เลือกมาเกิดในท้องนี้ค่ะ #ขอบคุณบุญกุศลที่ทำมาตลอดในทุกๆบุญ @dj_ton

ใหม่ สุคนธวา ตอนท้อง

และล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2563 ใหม่ สุคนธวา ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอิน สตาแกรมส่วนตัว ถึงจุดยืนวางตัวเป็นกลาง ไม่ขอแสดงความเห็นกับสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้น หลังจากมีคนส่งข้อความถึงเธอว่า ไม่เห็นออกมาเคลื่อนไหวสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนดาราคนอื่นเลย ซึ่งเธอก็ได้โพสต์ข้อความย้ำชัดจุดยืนของตนเอง วางตัวเป็นกลาง ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

ใหม่ สุคนธวา

โดย ใหม่ สุคนธวา ได้โพสต์ภาพวาดหญิงสาวสามคนสื่อความหมายการปิดหูปิดตาปิดปาก พร้อมข้อความร่ายยาว ระบุว่า “เช้านี้มีข้อความส่งมาว่า ไม่เห็นออกมาเคลื่อนไหวสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนดาราคนอื่นเลย ไม่รู้สึกอะไรบ้างหรอ? เดี๋ยวจะแบนเราเลย คืองี้นะคะ ดิฉันเป็นนักแสดงที่เป็นคนกลางค่ะ ไม่ขอฝักใฝ่ฝ่ายใดหรือข้างใดทั้งนั้นค่ะ และไม่ขอยุ่งกับทุกเรื่อง ทุกฝ่ายนะคะ ไม่ใช่ไม่รู้สึกนะ ดิฉันเป็นคน มันมีความรู้สึกแหละค่ะ แต่ดิฉันสายบุญ สายธรรมะ หลักในการใช้ชีวิตที่ยึดถือมาตลอด คือ “การเดินทางสายกลาง” ค่ะ”

นางร้าย ประกาศจุดยืน

“ไม่ขอแสดงความรู้สึก ไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดใดทั้งสิ้นค่ะ ใครบอกว่าจะแบน จะอันฟอลโลว์ก็เชิญค่ะ ไม่ได้ซีเรียสยอดไลก์ ยอดติดตามค่ะ ขอเป็นตัวเองที่เป็นกลางเท่านั้น ย้ำตรงนี้ว่า ขอไม่ยุ่ง กับเรื่องใดใดที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ทั้งนั้นนะคะ”

ใหม่ สุคนธวา

“ที่ผ่านมา ไม่ใช่ไม่รู้ร้อนรู้หนาว หรือไม่มีจิตสำนึก แต่ทุกอย่างทำไป ถ้าขาดสติ หรือคิดน้อย ย่อมจะมีทั้งผลเสียและผลดีของมันค่ะ เข้าใจตรงกันนะคะ #เข้าใจทุกฝ่าย #เห็นใจทุกฝ่าย #เดินทางสายกลาง

ใหม่ สุคนธวา ตอนท้อง

ใหม่ สุคนธวา ตอนท้อง

ใหม่ สุคนธวา ยังระบุอีกว่า “ตามนี้นะคะ อ่านเอาค่ะ เป็นคนตรงชัดเจนได้ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเสนอความคิดเห็นหรือพูดทุกเรื่อง จะไม่ชอบเราเพราะเราไม่โพสต์เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ขอให้ได้เป็นตัวเอง และไม่ทำร้ายจิตใจใครไม่ว่าฝ่ายไหนก็พอ ธรรมะทำให้เรามีสติก่อน คิด พูด ทำ🙏 (การวางตัวเป็นกลางในสังคมสำคัญมากกว่าความคิดเห็นนะคะ) #รักทุกคน #รักทุกฝ่าย #คนเรามีดีมีเสียแม้กระทั่งตัวเรา #แม่ท้องแก่ไม่ขอเครียดนะคะ

โพสต์ของ ใหม่ สุคนธวา

ที่มา: @maisukhon