เป้ย ยอมรับไม่ใช่เมียยืนหนึ่ง

 

 

เป็นอีกหนึ่งคนแม่สายสตรองที่สวยเก่งและ หน้าเด็กมากๆ สำหรับ เป้ย ปานวาด ภรรยาสุดที่รักของ ป๊อป นิธิ และตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้มีทายาทด้วยกัน 2 คนอย่าง น้องโปรด และ น้องปาลิน

เป้ย ปานวาด

เป้ย ปานวาด

ถ้าใครได้ติดตามเรื่องราวของ เป้ย ก็จะเห็นได้ว่าก่อนหน้านี้เธอนั้นต้องผจญมรสุมดราม่าลูกใหญ่อย่างหนัก ล่าสุด เป้ย ปานวาด เพิ่งจะยอมเปิดใจออก รายการ 3 แซ่บ หลังจากตัดสินใจอยู่นาน เพราะไม่รู้จะเริ่มพูดอะไร ยังไง

เป้ย ปานวาด

หลังจากมีดราม่าต่างๆ มีโอกาสได้เปิดใจจับเข่าคุยกับสามี (ป๊อป นิธิ) มั้ย?
เป้ย : ก็คุยกันเพราะเรารู้เรื่องแล้ว เค้าก็ยอมรับความจริงกับเราทุกอย่าง และให้สิทธิ์เราในการจัดการทุกอย่าง บอกว่าเป้ยบอกมาได้เลยว่าจะยังไง

เป้ย ปานวาด

ตอนนั้นจัดการกับความรู้สึกของตัวเองยังไง?
เป้ย : เราเจอปัญหาตอนก่อนคลอด น้องปาลิน (ลูกสาวคนเล็ก) รู้สึกแย่มากๆ ไม่มีทางลุกขึ้นมาได้เลย สภาพจิตใจทำอะไรไม่ได้เลย ก็เลยไปปรึกษาหมอ หมอบอก เข้าข่ายภาวะโรคซึมเศร้า จะให้เอายาไปทานก่อนมั้ย?

เป้ย ปานวาด

เราก็ไม่อยากทานกลัวมีผลกระทบต่อลูก น้องโปรด (ลูกชายคนโต) เราก็ต้องดูแล เราคิดว่าเราจะกินยาตลอดมันไม่ได้ มันเป็นแค่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เราเลยพยายามลุกขึ้นด้วยตัวเอง โชคดีที่มีคุณหมอคอยให้คำปรึกษา

คุณหมอถามว่า ความสุขของเราคืออะไร? เราก็บอกเลย ความสุขของเราคือรอยยิ้มของลูก ช็อปปิ้ง เล่นไอจี ฟังเพลง หมอก็บอกทำไปเลย ถ้าเวลากำลังจะแย่ เริ่มน้ำตาคลอ เราก็รีบหนีอารมณ์นี้เลย ค่อยๆ ฝึกไป ใช้เวลาเป็นปีกว่าจะฟื้นขึ้นมาได้

เป้ย ปานวาด

อะไรทำให้เราผ่านมรสุมช่วงนั้นมาได้?
เป้ย : ลูก!! มันยากมาก แต่ก็มีลูกนี่แหละที่เรามองตาเค้า เค้ามองตาเรา อยากเล่นกับเรา ทำให้เราต้องลุกจากตรงนี้ให้ได้ ถ้าเราตัดสินใจเลิก เราก็คงมีคนใหม่ สามีก็คงมีคนใหม่ แต่น้องโปรดบอกว่า โปรดอยากนอน 3 คนกับพ่อแม่เป็นแฟมิลี่

โปรดรักทั้งพ่อทั้งแม่ พอเราได้ยินอย่างนี้เราก็รู้ว่า เค้าคิดอะไร ณ วันนี้ ความเป็นพ่อเป็นแม่มันยังสมบูรณ์อยู่ คุณป็อบยังทำหน้าที่พ่อได้ดี เราชั่งน้ำหนักแล้วมันมีดีมากกว่าเสีย เค้าจะคอยให้กำลังใจเราตลอด

เป้ย ปานวาด

เรารู้ว่าพื้นฐานเรารักกัน มันยังแน่นแฟ้น มันก็ไม่ยากที่เวลาเราเจอปัญหาอะไร ถ้าเรา 2 คนคิดถึงเรื่องลูกก่อน ปัญหาอื่นมันจิ๊บจ๊อยมาก ที่สำคัญ สามีต้องร่วมมือกับเราด้วย

ป๊อป นิธิ

ถึงตรงนี้จู่ๆ คุณป๊อป นิธิ ก็โผล่มาโดยไม่มีใครรู้ เจ้าตัวบอกตั้งใจจะมารับลูกเมียกลับบ้าน แต่มาก่อนเวลาเลิกรายการเลยถูกตั้งคำถามสดๆ

ป๊อป นิธิ

ขอถามคุณป็อบว่า คุณเป้ยคือเมียยืนหนึ่งมั้ย?
ป๊อป นิธิ : มีคนเดียว ครับ มีคนเดียว

เป้ย : (รีบบอก) สำหรับเรา ไม่ใช่เมียยืนหนึ่งเลยนะ เราแค่ทำหน้าที่แม่ที่ดีและภรรยาที่ดีแค่นั้นเอง

มีอะไรจะบอกภรรยามั้ยคะ?
ป๊อป นิธิ : รักมากๆ ครับ รักที่สุด แล้วก็ขอโทษสำหรับทุกๆเรื่องที่ทำให้เสียใจครับ

เป้ย ปานวาด

ถึงตรงนี้ เป้ย ถึงกับปล่อยโฮ ทำเอาน้ำตาซึมกันไปทั้งสตูดิโอ ติดตามชมเป้ยเปิดใจละเอียดยิบใน “3 แซ่บ” วันอาทิตย์นี้ บ่ายโมง 15 ช่อง 3

เป้ย ปานวาด

ที่มา: Thairath, @Ppanward