เมย์ เล่าความแสบลูกสาว น้องมายู ถึงขั้นพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

 

ต้องบอกเลยเป็นนางร้ายมือตบในตำนาน เมย์ เฟื่องอารมย์ หรือ เมย์ ปทิดา กำเนิดพลอย ที่ผันตัวเป็นผู้จัดละคร เม้าธ์ให้ฟังถึงพฤติกรรมสุดแสบของลูกสาว น้องมายู จนต้องโร่ไปปรึกษาคุณหมอ

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์-น้องมายู

800x100

เผยเครียดถึงขั้นต้องพึ่งความเชื่อยกให้เป็นลูกพระ พร้อมเล่าตำนานมือตบ 10 รุม 1 เหตุแฟนคนอื่นมาจีบ ทุกประเด็น

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์-น้องมายู-หนุ่ม กรรชัย

800x100

ในรายการ คุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, เบนซ์ พรชิตา และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์

800x100

น้องมายูเลี้ยงยากมาก?
เมย์ : “ถ้าทุกคนติดตามจริงๆ จะรู้ว่าเป็นตัวของตัวเองสูงมาก และเป็นเด็กที่มีอารมณ์แปรปรวนค่อนข้างสูง ณ ตอนนั้นในวัยเด็กจะไม่เหมือนในเด็กคนอื่นๆ

บางคนเชื่อฟังไม่มีงอแง มายูไม่ฟังไม่เอา มีอารมณ์แปรปรวนในเรื่องของอารมณ์พีกเยอะ พูดไรนิดนึงก็ลงไปดิ้นร้องไห้

ตอนนั้นเราก็ไม่เข้าใจ เราก็พยายามพูดคุยกับเขา ต้องใช้เวลากับเขานิดนึง เขาจะไม่เข้าใจ เขาจะไม่เคยชินกับคนที่ไม่รู้จักมาแตะมาสัมผัส”

ปรับตัวในการเลี้ยงลูกยังไง?
เมย์ : “ตอนนั้นก็หนักอยู่ค่ะ หลายๆ อย่าง ที่โรงเรียนเขาจะมีใส่ชุดไทยน่ารักๆ เราก็อยากให้ลูกใส่ พอเอาไปให้เขาใส่ เขาไม่ใส่มันคัน ก็จะใส่เสื้อยืดของเขา”

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์-น้องมายู-หนุ่ม กรรชัย

800x100

มายูไม่ใส่กระโปรง?
เมย์ : “ใช่ค่ะ นอกจากกระโปรงแล้วก็เนื้อผ้าด้วย ณ ตอนนั้นนะคะ จะไม่ใส่กระโปรง ตอนนั้นด้วยวัย เขาปรับความรู้สึกไม่เข้าใจ บางทีเราก็มีอารมณ์พีกเหมือนกันว่า ทำไมลูกไม่ทำตามที่เรางบอก มีทะเลาะกันเหมือนกัน

ลูกก็จะยิ่งวี้ดใส่ แรงกระทบแรง จนเรารู้สึกบางทีเด็กในห้องใส่กันหมดมีมายูคนเดียวไม่ใส่ ความรู้สึกในความเป็นแม่ของเราตอนนั้น เรารู้สึกไม่ดี ทำไมเราคอนโทรลลูกเราไม่ได้

ตอนนั้นจนตัดสินใจไปปรึกษาคุณหมอทางด้านของเด็ก เพื่อให้รู้ว่าเราจะต้องปรับตัวเราเองยังไง ปรับตัวลูกเรายังไง มันต้องปรับทั้งคู่ ณ วันนั้นเรายังไม่เข้าใจ เราไม่เคยมีลูกมาก่อน ไม่มีความรู้ พอเรารู้แล้วมันผ่านไป

จริงๆ เขามีสิทธิ เขามีความคิดที่ไม่จำเป็นต้องไปบังคับเขา เขาอายุยังน้อยที่ยังไม่สามารถประมวลเหตุการณ์หรือความคิดถูกต้อง เราต้องให้โอกาส ปล่อยแล้วหยุดไปก่อน พออารมณ์ดีขึ้นเราค่อยหาเวลาคุยกับเขาอธิบายกับเขา”

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์-น้องมายู-หนุ่ม กรรชัย

800x100

วิธีการจัดการอารมณ์แปรปรวนของตัวเอง?
เมย์ : “เมื่อเราเข้าใจเขาแล้ว ง่ายๆ เลยคือแค่เราเข้าใจเขา เข้าใจอารมณ์ของเขา เข้าใจบริบทของเขา เราจะรู้สึกว่าเราไม่ได้ต่อสู้กับอะไรเลย เราไม่ได้ต้องการอะไรเลย เราเข้าใจเป็นผู้ช่วยเขา

สนับสนุนเขาทำให้เขาผ่านตรงนี้ไปได้อย่างดี มันก็จะดีขึ้น มันเมือนเป็นจิตวิทยาที่ต้องอยู่ข้างเขาก่อน แล้วพอเย็นลงค่อยมาพูดคุยกัน น้ำเสียงด้วย เด็กจะฟังจากน้ำเสียง ดูแววตา ตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจ แต่พอลองทำ มันได้ผล”

800x100

น้องมายู

800x100

ปัญหาของตัวเราเองก็มี ทำยังไง?
เมย์ : “ลูกเป็นอยางนี้ เราก็ร้องไห้คนเดียว ณ ตอนนั้น ทำไมเป็น แบบนี้ๆ เพราะเราไปคาดหวังเขาเยอะเกินไป จนมาคุยเราไม่ควรคาดหวังอะไรเขามาก

ปรึกษาคุณหมออย่าคิดว่าเด็กเป็นผ้าขาวแล้วเราแต้มอะไรลงไปเป็นสีนั้น เด็กทุกคนเกิดมามีสีของแต่ละคน เราค่อยๆ เติมสีให้เขาเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ มือใหม่จะสับสนทุกคนพอผ่านไปแล้วเราจะรู้”

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์

800x100

ฝากลูกไว้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์?
เมย์ : “ก็ช่วงวัยตอนนั้นที่มีภาวะอย่างนี้ พีกแบบนี้ เราศาสนาพุทธเลยรู้สึกว่าพามายูไปเข้าวัดบ้าง แต่เขาเด็กมาก ก็มีไปฝากไว้กับพระ ยกให้เป็นลูกพระ”

800x100

น้องมายู

800x100

ช่วยได้ไหม?
เมย์ : “มันไม่ได้ถึงขนาดนั้น อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลหรือความเชื่อทางใจมากกว่า แต่ทุกๆ อย่างมันก็เป็นไปตามจริง สุดท้ายแล้วมายู 7 ขวบทุกอย่างแฮปปี้ดีมากเลย เขาเปลี่ยนด้วยตัวเขาเอง รอแค่เวลาเท่านั้น”

เมย์ เฟื่องอารมย์-น้องมายู

จะมีอีกคนไหม?
เมย์ : “ไม่มีแล้วค่ะอายุขนาดนี้”

ละครจะตอนจบแล้ว ภูมิใจขนาดไหน?
เมย์ : “คนทำงานตรงนี้ เต็มที่ เพราะว่านอกเหนือจากการเลี้ยงลูก เครียดเรื่องลูกแล้ว เราไม่มีโอกาสได้อยู่เบื้องหน้ามาแสดงละครอีกครั้งนึง การที่เราได้มาทำเบื้องหลังยังได้สัมผัสกับวงการบันเทิง

การอยู่เบื้องหลังเป็นผู้จัดละครมันผ่านภาวะของความเครียดหลายๆ อย่าง นอกจากเรื่องลูกแล้ว เลยมีความตั้งใจมากๆ เราเต็มที่กับงานตรงนี้เพื่อได้อยู่ในแวดวงนี้”

800x100

น้องมายู

800x100

เครียดจนเส้นเลือดในตาแตก?
เมย์ : “ตอนที่เราทำงานก็จะเครียดในตรงนั้นผ่านมาแล้ว แต่หลังจากปิดกล้องแล้วมันต้องมีการตัดต่อ ดูชิ้นงาน หลายๆ อย่างรวบรวมมาให้คุณผู้ชมได้ดู เมย์ต้องคอยดูด้วย ไม่คิดด้วยว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ ตื่นเช้ามาคือเป็นเลย

ทุกคนอาจจะไม่รู้ แต่จริงๆ คือทำทุกอย่างเยอะมาก ตอนแรกตกใจโทรไปถามที่โรงพยาบาล เขาบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวหายเอง

และอาจจะเป็นภาวะใช้สายตาเยอะ ดูมากเพ่งมาก เรื่องเครียดไม่แน่ใจ แต่เป็นมา 2 ครั้งตั้งแต่ละครออนเดือนละครั้ง ออนมา 2 เดือน”

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์

800x100

จะมีโอกาสได้เห็นกลับมาเป็นนางร้ายมือตบอีกไหม?
เมย์ : “น่าจะไม่ได้เห็น”

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์-น้องมายู

800x100

ในชีวิตจริงเคยโดน 10 รุม 1?
เมย์ : “ช่วงชีวิตผ่านอะไรมา ตอนเด็กเป็นคนที่ชอบคบแก๊งเพื่อนซิ่งๆ หน่อยแต่ตัวเองท้ายแถวนะ ถ้าเพื่อนมีเรื่องเราเข้าไปอยู่ในส่วนนั้นด้วย ที่บอกว่าโดนคือในช่วงมหาลัย

ผู้หญิงจากมหาลัยอื่นมาหาเรื่องเรา ตอนนั้นไม่ได้คิดเรื่องสู้เลยว่าอะไรมาเต็มเลย สาเหตุจากตอนนั้นมาจากแฟนเขามาชอบเรา”

800x100

เมย์ เฟื่องอารมย์-น้องมายู

800x100

แย่งผู้ชาย?
เมย์ : “ไม่ได้แย่ง คือเราไม่รู้ เขามาจีบเรา เราไม่รู้ว่าเขามีแฟนแล้ว สรุปแฟนเขามา เอาเพื่อนมาด้วยหมดเลย สุดท้ายก็เคลียร์กันได้ไม่มีอะไร ช่วงนั้นจะมีภาวะแบบนี้เยอะ”

800x100

น้องมายู

800x100

ชมคลิป

ที่มา: Orange Mama