อดีตดาราดัง ที่หันไปเล่นการเมือง

 

 

หาญส์ หิมะทองคำ หรือ ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ อดีตดาราและพิธีกรชื่อดัง ที่หันมาเอาดีทางการเมือง ในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเป็นอดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตวังทองหลาง

หาญส์ หิมะทองคำ

ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2516 โดยมีชื่อในวงการแสดงว่า หาญส์ หิมะทองคำ และมีชื่อเล่นว่า หาญส์ เป็นอดีตพิธีกร​ และอดีตนักแสดงสังกัดดาราวิดีโอทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

มีผลงานละครมากมาย อาทิเช่น มณีเนื้อแท้, ลูกตาลลอยแก้ว, สะใภ้ปฏิวัติ, เพียงแค่ใจเรารักกัน, ทายาทอสูร, เจ้าสาวสองเงา, พรหมพาล และอื่นๆ อีกมากมาย

หาญส์ หิมะทองคำ

ดร.ภักดีหาญส์ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนศรีวิกรม์, มัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี, ปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, ปริญญาโทจากรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และปริญญาเอกจากรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

ดร.ภักดีหาญส์ เคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานครในเขตวังทองหลาง และได้รับเลือก ซึ่งในขณะนั้นนายภักดีหาญส์สังกัดพรรคไทยรักไทย ต่อมาหลังจากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ยุบพรรคไทยรักไทย นายภักดีหาญส์จึงได้ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชาชน

ในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2550 มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย นายภักดีหาญส์ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขต 6 (หนองจอก, คลองสามวา, คันนายาว และ บึงกุ่ม) กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคพลังประชาชน แต่ไม่ได้รับเลือก ต่อมานายภักดีหาญส์มีชื่อเป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สหัส บัณฑิตกุล) แต่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี เห็นว่าไม่เหมาะสมจึงแต่งตั้ง นางสาวศุภมาส อิศรภักดี อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร ดำรงตำแหน่งแทน

ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกรสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 15 สังกัดพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง โดยแพ้ให้กับ ณัฎฐ์ บรรทัดฐาน บุตรชายของ บัญญัติ บรรทัดฐาน สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ต่อมาได้รับแต่งตั้งเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แทนนางสาวอนุตตมา อมรวิวัฒน์

หาญส์ หิมะทองคำ กับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

และพ้นจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เข้ามาควบคุมอำนาจการบริหารประเทศ ปัจจุบัน ภักดีหาญส์สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา

หาญส์ หิมะทองคำ

ดร.ภักดีหาญส์ ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ดังนี้ พ.ศ. 2551 เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้น 3 ตริตาภรณ์มงกุฎไทย (ต.ม.), พ.ศ. 2555 เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นตริตาภรณ์ช้างเผือก (ต.ช.), พ.ศ. 2556 เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นทวีติยาภรณ์มงกุฏไทย (ท.ม.)

ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ

ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ สมรสกับ ปู มัณฑนา โห่ศิริ นักแสดงสาวที่เข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดเวทีนางสาวไทย ช่อง7 พ.ศ. 2541 และได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 กับตำแหน่ง ขวัญใจช่างภาพ จากนั้นได้เซ็นสัญญาช่อง7 และมีผลงานละครทางช่อง 7 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

ปู-หาญ

ปัจจุบัน ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ กับ ปู มัณฑนา หิมะทองคำ มีครอบครัวที่แสนจะอบอุ่น พร้อมด้วยลูกๆ ที่หน้าตาดีไม่แพ้คุณพ่อคุณแม่อย่าง น้องเพียร์ซ ลูกชายคนโต น้องเพิร์ล ลูกสาวคนกลาง และลูกชายคนสุดท้อง น้องพอล

ปู-หาญ

ครอบครัวหาญส์ หิมะทองคำ

หาญส์ หิมะทองคำ กับ ปู มัณฑนา

ปู-หาญส์ หิมะทองคำ

นับเป็นอีกหนึ่งครอบครัวใหญ่ที่แสนอบอุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยคุณพ่อสุดหล่อ “หาญส์ หิมะทองคำ” คุณแม่ “ปู มัณฑนา” และลูกชาย ลูกสาวที่น่ารักรวม 3 คน คนโตหนุ่มเพียร์ซที่กำลังแตกเนื้อหนุ่มได้ความหล่อความสวยของแม่ผสมกันอย่างลงตัว

ปู มัณฑนา กับ ลูกๆ

ลูกหาญส์ หิมะทองคำ

ส่วนคนกลางสาวเพิร์ล น่ารักไม่ทิ้งแววคุณแม่ และสำหรับลูกชายคนเล็กน้องพอล คนนี้แม้จะยังเป็นน้องชายคนสุดท้องที่ยังเด็กน้อยอยู่ แต่ความหล่อก็ฉายแววตั้งแต่เด็ก รับรองแบบนี้หน้าตาดีทั้งบ้าน

ครอบครัวหาญส์ หิมะทองคำ

ปู มัณฑนา

ดินเนอร์หรูมื้อพิเศษ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความรักครบรอบ 15 ปี ของ ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ กับ ปู มัณฑนา หิมะทองคำ ณ ห้องอาหารโรงแรมดัง ย่านสุขุมวิท โดยมีลูกสาวและลูกชายทั้ง 3 คน “เพียร์ซ ภีมเดช”, “เพิร์ล ภัคธีมา” และ “พอล ภีมวัจน์” ร่วมเป็นสักขีพยานในวันสำคัญของคุณพ่อคุณแม่ เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา

ครอบครัวหาญส์ หิมะทองคำ

เห็นภาพแบบนี้แล้ว ก็ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมแฟนๆ ถึงได้ยกให้ครอบครัว หิมะทองคำ เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนดังตัวอย่าง ทั้งในเรื่องของความรัก และการเลี้ยงดูลูกๆ อดชื่นใจแทน “ปู-หาญส์” ไม่ได้จริงๆ

ปู-หาญส์ หิมะทองคำ

ปู-หาญส์ หิมะทองคำ

ทีเด็ดต้องยกให้ “น้องเพียร์ซ ภีมเดช หิมะทองคำ” ลูกชายคนโตของบ้าน ที่ตอนนี้อายุ 17 ปี กำลังเป็นหนุ่ม เรื่องหน้าตาต้องยอมรับเลยว่าหล่อเข้าขั้นพระเอก

เพียร์ซ ภีมเดช หิมะทองคำ

ส่วนลูกสาวคนกลางอย่าง “น้องเพิร์ล ภัคธีมา หิมะทองคำ” งานดีไม่แพ้กัน ฉายแววสวยสูสีคุณแม่ไปแล้ว ถ้าเข้าวงการรับรองว่ารุ่ง

เพิร์ล ภัคธีมา หิมะทองคำ

และลูกชายคนสุดท้อง “น้องพอล ภีมวัจน์ หิมะทองคำ” ถึงจะยังเด็กอยู่ แต่แววความหล่อก็มาแต่เด็กไม่แพ้พี่ชายและคุณพ่อเลย แบบนี้เขาเรียกว่างานดียกบ้านของจริง

พอล ภีมวัจน์ หิมะทองคำ

นอกจากจะหน้าตายกบ้านแล้วครอบครัวนี้ยังมักมีกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะกิจกรรมที่จัดขึ้นที่บ้าน

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวใหญ่จริงๆ สำหรับบ้านของครอบครัวนี้มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เหมาะมากสำหรับเด็กๆ และสมาชิกคนอื่นภายในครอบครัว

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

หรือแม้แต่ในช่วงวันคริสต์มาสที่จัดปาร์ตี้ภายในบ้าน

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

โต๊ะทานอาหารยังจัดเต็ม เตรียมจาน ชาม ช้อนไว้แบบครบชุด

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

ไม่อธิบายยาวละ ไปดูบรรยากาศบ้านของครอบครัวหิมะทองคำกันดีกว่า

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ

บ้านหาญส์ หิมะทองคำ