สาวใหญ่ ช่วยนับเงินทอดกฐิน

 

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วัดล่องน้ำ ทองขวัญถุง จ.ตรัง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนภัยโดยระบุว่า…

สาวใหญ่ ช่วยนับเงินทอดกฐิน

“ใครรู้จักผู้หญิงเสื้อขาวคนนี้ช่วยแจ้งเบาะแสที..เขายักยอกเงินกฐินวัดควนซางไปแสนบวกๆ..ยังตามจับตัวไม่ได้ #ช่วยแชร์กันทีตะวัดเดือดร้อน

พร้อมภาพผู้หญิงคนหนึ่ง อายุประมาณ 50 ปี ใส่ชุดสีขาว สวมหน้ากากอนามัย แต่งตัวดี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 ในงานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดควนซาง พื้นที่หมู่ 9 ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง

สาวใหญ่ ช่วยนับเงินทอดกฐิน

ล่าสุด ผู้สื่อเดินทางไปพบกับ พระครูเกษม สังฆานุวัตร เจ้าอาวาสวัดควนซาง พร้อมด้วยคณะกรรมการทอดกฐินและชาวบ้านกว่า 30 คน ได้มารวมตัวร้องขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน เนื่องจากเงินทอดกฐินดังกล่าวจะนำไปก่อสร้างอุโบสถวัด

สาวใหญ่ ช่วยนับเงินทอดกฐิน

โดย นางสว่างจิตต์ พึ่งเจียก ประธานกรรมการจัดงานทอดกฐิน เล่าว่า ทางวัดมีการทอดกฐินเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอุโบสถ ซึ่งต้องใช้งบประมาณกว่า 2 ล้านบาท วันเกิดเหตุมีหญิงคนหนึ่งเข้ามาในวัด ในขณะที่ทุกคนกำลังยุ่งๆ กันอยู่ เมื่อถึงเวลานับเงินใส่ซองและแจ้งยอด

โดยมีคณะกรรมการซึ่งอายุมากแล้วนั่งอยู่ 2 คน ผู้หญิงคนดังกล่าวก็เข้ามานั่ง ซึ่งตอนนั้นทุกคนเข้าใจว่า เป็นลูกๆ หลานๆ ของคนในพื้นที่ แต่เธอบอกกับชาวบ้านว่า เป็นเจ้าของรีสอร์ทอยู่ที่ จ.ภูเก็ต แล้วก็ช่วยแกะเงิน

สาวใหญ่ ช่วยนับเงินทอดกฐิน

แต่มีพยานเห็นว่า เธอได้หยิบซองเงินใส่ในกระเป๋าถือ แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้มีใครคิดอะไร คิดว่าน่าจะเป็นซองเปล่าที่แกะแล้วรกกองอยู่บนโต๊ะ ภายหลังพบว่า มีเงินหายไปกว่า 130,000 บาท ขณะที่ ตำรวจได้ออกหมายเรียกและเตรียมออกหมายจับหญิงคนดังกล่าวแล้ว

สาวใหญ่ ช่วยนับเงินทอดกฐิน

วัดล่องน้ำ ทองขวัญถุง จ.ตรัง

วัดล่องน้ำ ทองขวัญถุง จ.ตรัง

ที่มา: วัดล่องน้ำ ทองขวัญถุง จ.ตรัง