เก้า บอก เจนนี่ อยากจบ ต้องลบเพลง

 

 

ยังคาราคาซัง สำหรับกรณีฟ้องร้องกันระหว่าง “เก้า เกริกพล เพชรรัตน์” กับ “เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ” เจ้าของค่ายได้หมดถ้าสดชื่น หลังเก้าออกมาแฉเจนนี่ ยับทั้งเรื่องค่าตัว และค่าออกรายการ จนเป็นดรามาสะเทือน ต่อมาเก้าควงทนาย ขึ้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาฟ้องเจนนี่ กล่าวหา 2 ฐานความผิด ทั้งละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น เพื่อการค้าแสวงหาผลกำไรนักร้องนักแสดง และละเมิดดนตรีกรรม

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับ เก้า เกริกพล

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับ เก้า เกริกพล

ด้านเจนนี่ได้ออกมาเผยว่า เสนอเงิน 1 ล้านจบเรื่อง แต่ฝั่งเก้าไม่ยอมจบ กลับเรียก 3 ล้าน จนเก้าต้องออกมาโพสต์ครั้งสุดท้าย ยันไม่ได้เรียก 3 ล้าน แต่ตอนนี้ต้องการให้ลบเอ็มวีเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียวทิ้ง ไม่เสียดายยอดวิว 350 ล้านอีกแล้ว และหากเจนนี่พูดความจริงแต่แรกก็จบ

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ล่าสุด เก้า เกริกพล ได้เผยถึงเรื่องดังกล่าว พร้อม “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” ระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว MV เพลง “Time Machine” ของ ติ๊ก ชิโร่ ครบรอบชีวิตคู่ 29 ปี ณ ร้าน Blue Moon 25G Bar & Restaurant ซ.ประเสริฐมนูกิจ 24 เลียบทางด่วนรามอินทรา

ทนายเจมส์ กับ เก้า เกริกพล

เก้า : “ที่ออกมาโพสต์ล่าสุด ผมก็ชี้แจงไปแล้วครับ และนั่นก็เป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ จากนี้ผมก็จะทำงานของผมไปครับ ผมไม่ได้ขอ 3 ล้านครับ เพราะถ้าย้อนไปดูในไลฟ์สดที่พี่เจมส์พูดนะครับ”

ทนายเจมส์ : “คือ 3 ล้านมันมาจากน้องสื่อมวลชนตั้งคำถามมาว่าผมฟ้องคดีอะไร ผมก็บอกว่าฟ้องคดีละเมิดลิขสิทธิ์นักแสดง ทีนี้เขาก็ถามว่าในส่วนของแพ่งได้ฟ้องด้วยไหม ผมก็บอกว่าแพ่งผมยังไม่ได้ฟ้อง เขาก็ถามว่าถ้าฟ้องจะฟ้องเท่าไหร่ ผมเลยบอกว่าคงจะประมาณ 3 ล้าน โดยเอาฐานรายได้ของน้องเก้าเป็นหลัก เพราะตอนนี้ผมยังไม่รู้เลยว่าฐานรายได้ของน้องเจนนี่มันอยู่ที่เท่าไหร่ มันเป็นการประมาณการ ซึ่งสมมติว่ามันน้อยกว่า 3 ล้าน ถ้า 30% ก็ของยอดนั้นเท่านั้นเอง ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะเรียก 3 ล้าน ทีนี้ก็เลยเป็นประเด็นข่าวขึ้นมาว่ามีการไปตั้งหัวข้อข่าวว่าเก้าเรียก 3 ล้านเพื่อจบคดี ซึ่งมันไม่ใช่ครับ”

ทนายเจมส์ กับ เก้า เกริกพล

ยันคนกลางเสนอ 1 ล้าน แต่ยังไม่มีการคอนเฟิร์ม ยังไม่ได้ตกลงกันซะด้วยซ้ำ ถ้าตกลงจะได้ถามฝั่งเก้า

ทนายเจมส์ : “คือคนกลางเขาโทร.หาผมถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นคืนวันอังคารนะครับ เสนอตัวเลข 3 แสนมา พอตอนเช้าก็เสนอตัวเลขมาที่ 5 แสน บอกว่าน้องเจนนี่ยินดีจ่ายที่เท่านี้ ผมเลยบอกว่าตัวเลขตัวนี้มันยังห่างจากที่ทางฝั่งน้องเก้าเขามองเอาไว้ ดังนั้นมันอาจจะยังไม่จบนะพี่ เพราะมันห่างกันมาก เขาเลยบอกว่าถ้าพี่ไปเสนอทางฝั่งโน้นได้ล้านนึงจบไหม ผมเลยบอกว่างั้นพี่ไปปรึกษากันดูก่อนแล้วกัน เพราะผมก็ตัดสินใจเองไม่ได้ ผมไม่ใช่เจ้าของเรื่อง พอหลังจากนั้นก็เงียบกันไปจนผ่านมาถึงวันศุกร์ก็ฟ้องกัน พอฟ้องกันตัวเลขล้านนึงผมก็ยังไม่รู้เลย เพิ่งมาได้ยินเมื่อวันก่อนนี้เองว่าน้องเขายินดีจะจ่าย ซึ่งคนกลางก็ไม่ได้มาบอกผมไงว่าเขายินดีจ่ายล้านนึง ไม่ใช่ว่าเก้าไม่โอเค แต่เขายังไม่ได้ตกลงซะด้วยซ้ำ ถ้าตกลงก็จะไปถามให้ว่าจะเอาไหมล้านนึง”

ทนายเจมส์

เก้า : “คนกลางไม่ได้ติดต่อผม คือทุกเรื่องจะติดต่อพี่ทนายหมดเลย ไม่ได้ติดต่อผมเลยครับ”

เก้าโวยไม่ได้หน้าเงิน บริสุทธิ์ใจจริงทำไมไม่ออกมาพูดว่าได้เงินจากยูทูบเท่าไหร่กันแน่

เก้า : “เรื่องค่าตัวมันก็นานแล้วครับ อันนี้ผมมองว่าเป็นเรื่องของน้ำใจมากกว่า ถ้าเกิดเป็นน้ำใจให้ตั้งแต่แรกก็คงไม่เกิดเรื่องครับ ตอนนี้คนมองหน้าเงิน บางคนบอกว่าเก้าฟ้อง 3 ล้าน แต่บางคนยังไม่ได้ไปดูในไลฟ์สดเลยว่าเราพูดว่าอะไร เราแค่บอกว่ามันอาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่า 3 ล้านก็ได้ เราไม่รู้ส่วนตรงนั้น ถ้าเกิดบริสุทธิ์ใจก็ออกมาพูด เราจะได้รู้ว่ามันเท่าไหร่ ถูกไหมครับ ส่วนที่เขาบอกว่าติดต่อเฟซบุ๊กแต่ไม่อ่าน คือพอเกิดเรื่องถึงติดต่อมาครับ ผมอยากรู้ว่าถ้าไม่เกิดเรื่องเขาจะติดต่อมาไหม หลังบ้านไม่ได้คุยครับ เขาทักมาแล้วผมก็ไปปรึกษาผู้ใหญ่ เพราะผมเห็นแล้วว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ ผมเลยไปปรึกษาผู้ใหญ่ เขาก็บอกว่าเราไม่ต้องอะไรแล้ว ปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ดีกว่าครับ เขาบอกว่าถ้าคุยกันดีๆ เรื่องนี้อาจจะจบ ก็ครับ (หัวเราะ)”

เก้า เกริกพล

เก้า เกริกพล

เผยทุกวันนี้ยังไม่รู้รายได้ที่แท้จริง จี้เจนนี่เอาเอกสารมากาง แสดงความบริสุทธิ์ใจ

ทนายเจมส์ :ผมจะบอกว่า ณ วันนี้เรายังไม่รู้รายได้ที่แท้จริงของเขาว่ามันเท่าไหร่ มีแต่ประมาณการ 3 ล้าน 4 ล้าน สมมติว่ารายได้จริงๆ 1 ล้าน น้องเก้าก็คือได้ 30% ก็อาจจะแค่ 3 แสนก็ได้ ณ วันนี้ถ้ามันมีเอกสารมาให้เราดูจริงๆ มันก็จบตั้งแต่วันนั้นแล้ว แต่ ณ วันนี้มีใครเคยเห็นเอกสารหรือยังล่ะ แต่ถ้ามัน 3 หรือ 4 ล้านจริงๆ ก็เอาเอกสารมากางกัน แสดงความบริสุทธิ์ใจมันก็จบ”

ทนายเจมส์ กับ เก้า เกริกพล

เชื่อสื่อสารคลาดเคลื่อน เจนนี่บอกให้ 1 ล้านก็ไม่ยอมจบ

ทนายเจมส์ : “ผมมองว่าอาจจะเป็นการเข้าใจคลาดเคลื่อน เพราะผมไปฟังในบทสัมภาษณ์ของเขา เขาบอกว่าเขาเสนอมา 1 ล้านที่คนกลาง แต่ไม่ทราบว่าคนกลางมาบอกทางน้องเก้าไหม ไปถึงน้องเก้าหรือเปล่า อันนี้ลองไปย้อนฟังดูนะเขาพูดแบบนั้น

ส่วนคนกลางทำให้เรื่องยุ่งยากไหม ผมไม่ได้มองว่าทำให้กระบวนการมันยากขึ้นนะ แต่ทำให้กระบวนการมันง่ายเข้า ซึ่งกระบวนการนี้มันควรจะเกิดก่อนที่จะยื่นคำฟ้อง พอยื่นคำฟ้องไปแล้ว ฝั่งน้องเก้าก็โดนตลบอีกรอบนึง พอมันเกิดแบบนี้ ณ วันนี้ตัวเลขเท่าไหร่ น้องก็ไม่ได้มองเป็นประเด็นสำคัญแล้ว แต่อยากให้มันจบ แล้วก็กลับไปทำงานกันทั้งสองฝ่าย ส่วนที่่ช่วงแรกๆ เขาบอกจะไม่ยอมจ่ายเพราะมันมากเกินไป ผมไม่ได้มองว่าจะกลับคำหรือไม่กลับ ผมไม่รู้ แต่ความจริงใจมันอยู่ข้างใน ไม่ได้อยู่ที่คำพูด ผมมองว่าถ้าจะแสดงความจริงใจมาตั้งแต่ตอนต้น เท่าไหร่ผมว่าน้องเก้าก็เอา

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับ เก้า เกริกพล

ไม่รู้อีกฝ่ายซอฟต์ลง เผยคำขอท้ายคำฟ้องขอให้ลบทั้งเอ็มวี และลบเพลงทั้งหมด

ทนายเจมส์ : “ผมไม่รู้ เพราะว่าคำฟ้องที่ผมฟ้องไปคือการละเมิดลิขสิทธิ์ คำขอท้ายฟ้องคือขอให้ลบชิ้นงานนะครับ ผมไม่ได้ลบแค่มิวสิกวิดีโอนะ แต่ขอให้ลบเพลงด้วย หมดเลยครับ เขายืนยันไม่ลบก็เรื่องของเขา ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่องผมก็อาศัยคำสั่งศาลเท่านั้นเอง เขาจะสู้คดีก็เป็นสิทธิของน้องเขาครับ เพราะว่าผมเองก็เป็นทนายความ ก็มีหน้าที่นำเสนอพยานหลักฐานให้ศาลได้พิจารณาเท่านั้นเอง อำนาจการตัดสินก็คืออยู่ที่ศาล ดังนั้นถ้าเขามีพยานหลักฐานก็เอามาแสดงกันเท่านั้นเองครับ ถ้าเราชนะคดี ก็จะเป็นไปตามคำขอท้ายฟ้อง คือลบชิ้นงานครับ”

เจนนี่-ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับ เก้า เกริกพล

เจนนี่-ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เก้ายืนยันถ้าชนะก็ขอให้ลบ จำนวนเงินไม่เกี่ยวแล้ว ไม่เสียดายยอดวิว

ทนายเจมส์ : “ถูกครับ เพราะผมไม่ได้ขอทางแพ่งตั้งแต่ตอนต้น เพราะเราไม่รู้ฐานรายได้ที่แท้จริง เราก็เลยไม่ได้ฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งเข้าไป เรื่องเคลียร์กับคนกลาง อันนั้นเป็นเรื่องอนาคตครับ รอดูอีกทีนึงครับ”

เก้า : “เจตนาแรกไม่ใช่อยากได้เงิน ผมก็บอกไปตั้งแต่แรกแล้ว ผมไม่อยากให้เอาเสียงและหน้าผมไปสร้างรายได้ครับ ผมไม่เสียดายครับ ก็จบกันไป ต่างคนต่างทำงานไป (ถ้าเขาให้ 3 ล้านหรือมากกว่านั้นเราจะยอมไหม?) ไม่ครับ ขอให้ลบทิ้งครับ (ยืนยันว่าขอให้ลบทิ้งเท่านั้น ไม่เอาเงิน?) ถ้าเกิดพี่เขาไม่อยากมีปัญหาถึงศาลก็ลบเลยครับ อันนี้ผมบอกเลยว่าถ้ามีน้ำใจตั้งแต่แรกก็คงไม่เกิดเรื่องครับ”

เก้า เกริกพล

ทนายเจมส์ : “ตอนนี้รอไปไกล่เกลี่ยตามศาลนัด ต้องเข้าใจระบบของศาลก่อนว่าเมื่อยื่นฟ้องแล้ว กระบวนการศาลจะให้เจ้าหน้าที่ศาลเอาหมายไปส่งที่บ้าน ซึ่งมันเป็นหมายข้ามเขต นั่นหมายถึงพื้นที่กรุงเทพฯ กับนครศรีธรรมราชมันอยู่ห่างกัน ดังนั้นในระบบกระบวนการของเจ้าหน้าที่ศาล ซึ่งอยู่คนละเขตอำนาจกัน เขาเรียกว่าส่งหมายข้ามเขต มันก็จะอาศัยระยะเวลานานนิดนึงครับ

กำหนดวันไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 9 พ.ย. ครับ ในวันที่ไต่สวนมูลฟ้องก็มีความเป็นไปได้อยู่ 3 อย่าง คือ 1. จะเลื่อนคดี 2. อาจจะมีการไกล่เกลี่ยกันถ้าเขามานะครับ 3. ก็คือมีการไต่สวนมูลฟ้องเลยทันที โอกาสไกล่เกลี่ยผมไม่รู้นะ อันนั้นเป็นเรื่องในอนาคตครับ เพราะ ณ วันนี้คำตอบของน้องคือลบอย่างเดียว ในอนาคตผมว่าปล่อยให้เป็นเรื่องของปัจจัยอะไรหลายๆ อย่างดีกว่า”

หนุ่ม กรรชัย กับ เก้า เกริกพล

พร้อมรับคำขอโทษที่ออกมาจากใจ ตอนนี้ไม่โกรธแล้ว

เก้า : “ถามว่าผมจะเปลี่ยนใจไหมไม่รู้ครับ แต่ความตั้งใจของผมคืออยากลบคลิปครับ ถ้าลบจบแน่นอนครับ ถ้าเกิดพี่ลบก็จบเลยครับ ถามว่าอยากบอกอะไรฝั่งโน้น ทำไมไม่พูดตั้งแต่แรก ถ้าเกิดอยากร่วมงาน อันนี้ผมไม่รู้ครับ แต่ถ้าออกมาจากใจ ก็ได้ครับ คำขอโทษก็ได้ครับ ถ้าเกิดพี่ยอมรับผิดจริงๆ ถ้าเกิดออกมาจากหัวใจจริงๆ ก็ได้เสมอครับ ณ ตอนนี้ก็ไม่โกรธแล้วครับ ผมก็ทำงานของผมไป ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ไปครับ”

เก้า เกริกพล

เก้า เกริกพล

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ชมคลิป