อุ๊บ วิริยะ หน้าซีด โดนยึดคอนโด แมว 30 ชีวิตไร้ที่อยู่

อุ๊บ วิริยะ

จากกรณีของ “อุ๊บ วิริยะ” นักปั้นชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ นักปั้นมือทอง – Fanclub ระบุว่า ตนเองถูกเจ้าของห้องขอห้องคืน ทั้งที่ตนอยู่ห้องนี้มาเกือบ 30 ปี เจ้าของห้องให้เวลา 1 เดือน ขนแมวกว่า 30 ตัวออกมาให้หมด โดยห้องนี้ที่ตนอยู่มานานเพราะมีเจ้านายที่ตนเคารพ คอยช่วยเหลือออกค่าคอนโดให้ตลอดทุกเดือน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อุ๊บ วิริยะ โดนไล่ออกจากคอนโด

อุ๊บ วิริยะ

อุ๊บ วิริยะ บอกอีกว่า หากใครมีบ้านให้เช่า เลี้ยงแมวได้ขอให้ติดต่อตนมา คิดว่าอยู่ไปสักพักแล้วจะพาน้องแมวทั้งหมดกลับบ้านที่อ่างทองเพราะตนรักน้องแมวมาก ๆ ไม่อยากแยกจากกัน ตอนนี้เครียดจนน้ำตาไหล

อุ๊บ วิริยะ

ตอนนี้ตนเร่งหาบ้านใหม่ อยู่คนเดียวก็ผวา เพราะใส่ทองเต็มตัว กลัวโจรมาปาดคอ ขอให้น้อง ๆ เด็ก ๆ นายแบบที่ดูแลมาอยู่เป็นเพื่อน แต่ทุกคนก็ปฏิเสธ ทั้ง ๆ ที่บอกว่านอนแยกห้อง เหนื่อยใจเพราะทำบุญกับคนไม่ค่อยจะขึ้น

อุ๊บ วิริยะ

ล่าสุดวันที่ 19 ก.ย.63 ทีมข่าวได้เดินทางยังหา “อุ๊บ วิริยะ” ที่คอนโดฯ ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดห้องนอนพาทีมข่าวเข้าไปสำรวจ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ “อุ๊บ วิริยะ” เปิดห้องให้สื่อมวลชนดู เมื่อพูดมาถึงจุดนี้ หลายคนอาจจะคิดว่า “อุ๊บ วิริยะ” จะต้องมีห้องพักที่หรูหรา แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่ ห้องของ “อุ๊บ วิริยะ” มีเพียงเตียง 2 ชั้น ตู้เสื้อผ้า ลังพลาสติก ตู้เสื้อผ้า และแมวกว่า 30 ตัวเท่านั้น

อุ๊บ วิริยะ

“อุ๊บ วิริยะ” บอกว่า ขอเปิดห้องให้ดูเป็นที่แรกแบบไม่อาย เพราะอยู่มา 30 ปี โดยเจ้าของคอนโดฯ เดิมเป็นคนรู้จักที่เคารพรักอนุญาตให้ตนอาศัยอยู่ฟรี แบบไม่มีสัญญาเช่า ให้ตนจ่ายเพียงค่าน้ำค่าไฟ แต่เมื่อ 5 ปีก่อน เจ้าของคอนโดฯ ได้เสียชีวิตลง ลูกหลานของเจ้าของเดิมจึงมีความต้องการที่จะขายห้องตน เนื่องจากบริเวณหน้าคอนโดฯ จะมีรถไฟฟ้าตัดผ่าน ตนก็เข้าใจในเหตุผลเชิงพาณิชย์ ไม่ได้โกธรเคืองอะไร

อุ๊บ วิริยะ

แต่ที่ตนโพสต์เฟซบุ๊ก เนื่องจากตนน้อยใจเด็ก ๆ นายแบบที่ตนดูแล เพราะไม่มีใครยอมมาอยู่เป็นเพื่อนตนแม้แต่คนเดียว ตนไม่ได้มีเจตนาเรียกร้องความสนใจ และตนขอยืนยันว่าตนจะไม่เปิดรับบริจาคเงิน

อุ๊บ วิริยะ

“อุ๊บ วิริยะ” บอกด้วยว่า ตั้งแต่ที่ตนโพสต์เฟซบุ๊ก ก็มีหลายคนทักมาแสดงความเป็นห่วง อาทิ ลุงพล-ป้าแต๋น แฟนคลับลุงพล ป้าถอน ป้าจำลอง หมอปลา ฯ ซึ่งแฟนคลับลุงพลบางคนก็มีน้ำใจเสนอบ้านพักย่านสุวรรณภูมิให้ตนอยู่ฟรี

อุ๊บ วิริยะ

บ้านหรูมาก

อุ๊บ วิริยะ

มีหลายห้อง

อุ๊บ วิริยะกว้างขวางสุดๆ

อุ๊บ วิริยะ

หมอปลาที่ชวนตนไปอยู่ด้วยที่ จ.เพชรบุรี แต่ตนก็ได้ปฏิเสธไปทั้งหมด เนื่องจากตนไม่อยากทำให้ใครลำบาก ตนยังสามารถทำงานหาเงินได้ อีกทั้งตนยังอยากอาศัยอยู่ในย่านลาดพร้าว-บางกะปิ เหมือนเดิม เพราะตนคุ้นเคยกันย่านนี้มา 30 ปี

อุ๊บ วิริยะ

ทั้งนี้ตนรักแมวมาก ตามเก็บมาจากตลาดบ้าง บางตัวคนก็ให้มา บางตัวคนก็นำมาทิ้งไว้ที่หน้าห้องตน บางตัวก็เป็นแมวจรจัดที่ตนช่วยมา ตนเคยนำแมว 30 กว่าตัวกลับบ้านสวนที่ จ.อ่างทอง แต่สุดท้ายแมวที่ห้องคอนโดฯ ก็เพิ่มกลับมาอีก ทุกวันนี้ตนต้องจ่ายค่าอาหารค่าเลี้ยงดูแมวเดือนละประมาณ 25,000 บาท แต่ตนก็มีความสุข

อุ๊บ วิริยะ

วันนี้ที่ตนเปิดห้องให้ดู ตนไม่อายใคร ตนเพียงอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าตนติดดิน ไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย เพราะสุดท้ายทุกคนต้องนอนในโลงเหมือนกัน ตนขอขอบคุณทุกกำลังใจ ตนไม่ได้ถูกไล่ออกจากคอนโดฯ ตนคงจะไม่ซื้อบ้าน เพราะอีกประมาณ 10 ปี ตนคงจะกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านสวน จ.อ่างทอง โดยในวันพรุ่งนี้ตนจะไปดูบ้านเช่าราคาน่าจะตกเดือนละ 10,000 บาท หากใครมีบ้านเช่าแนะนำย่านลาดพร้าว-บางกะปิ ที่สามารถเลี้ยงแมวได้ ก็สามารถติดต่อตนมาได้

อุ๊บ วิริยะ

อุ๊บ วิริยะ

อุ๊บ วิริยะ

อุ๊บ วิริยะ

อุ๊บ วิริยะ

อุ๊บ วิริยะ

อุ๊บ วิริยะ

อุ๊บ วิริยะ

ชมคลิป

ที่มา: Amarintv , อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ นักปั้นมือทอง – Fanclub